Volkswagen bị tố gây hạn hán

29/08/2018

Mới đây, Volkswagen (VW) đã bị chính quyền Mexico cáo buộc gây hạn hán kéo dài do chạy trái phép thiết bị ngăn mưa đá.

Volkswagen bị tố gây hạn hán.

Volkswagen bị tố gây hạn hán

Volkswagen hiện đang đặt 1 nhà máy ở Puebla, Mexico. Đây được coi là xưởng sản xuất xe lớn thứ 2 của hãng xe Đức với hàng ngàn chiếc xe đậu bên ngoài, luôn chuẩn bị để đưa đến các khu vực tiêu thụ khác nhau. Vậy nên việc xe ở đây luôn phải bảo quản và tránh mưa đá là điều tối thiểu.

Để tránh tình trạng mưa đá làm hỏng xe, Volkswagen đã quyết định sử dụng thiết bị ngăn mưa đá bằng pháo. Điều này đồng thời cũng gây nên tình trạng hạn hán ở khu vực xung quanh nhà máy, khiến cho các trang trại không thể làm ăn.

Những người nông dân ở khu vực quanh nhà máy cho biết, đã 3 tháng rồi khu vực này không có mưa. Dù có nhiều nhà nghiên cứu khẳng định phương pháp chống mưa đá không thể gây hạn hán nhưng người dân ở quanh nhà máy thì chỉ tin vào những gì họ thấy. Họ khẳng định, từ khi Volkswagen bắn những loại pháo đó lên trời thì bầu trời cũng không còn mây.

Theo Telegraph, những người dân xung quanh nhà máy đang yêu cầu Volkswagen trả 1 khoản bồi thường lên tới 4 triệu USD. Ngay sau đó, Volkswagen cũng đã tắt tạm thời chế độ tự động của pháo chống mưa đá và chuyển sang điều khiển thủ công. Đại diện Volkswagen cũng khẳng định không có bất cứ nghiên cứu nào cho thấy pháo chống mưa đá có thể gây hạn hán nhưng hãng xe Đức vẫn thay đổi thói quen hoạt động.

Dù vậy, hành động của Volkswagen vẫn không thể xoa dịu hoàn toàn người dân xung quanh nhà máy. Họ vẫn tiếp tục công khai chỉ trích Volkswagen trên mạng xã hội và lôi kéo những người tham gia phản đối hãng xe Đức.

Xem thêm: Tiếp tục dính lỗi, Volkswagen triệu hồi 410.000 xe do hư dây an toàn

Nguồn: otoxemay.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện của hãng Volkswagen

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay