Volkswagen bị nghi ngờ "tuồn" xe lỗi ra thị trường

25/08/2018

Hội đồng bảo vệ người tiêu dùng Which? vừa cáo buộc Volkswagen (VW) và thương hiệu con Seat cố tình tung các mẫu xe bị lỗi dây an toàn phía sau ra thị trường Anh Quốc.

Volkswagen bị nghi ngờ "tuồn" xe lỗi ra thị trường.

Volkswagen bị nghi ngờ "tuồn" xe lỗi ra thị trường

Cách đây vài tháng, tạp chí Tekniikan Maailma đã tiến hành 1 thử nghiệm và phát hiện ra dây an toàn phía sau của Volkswagen Polo và một số mẫu xe Seat có khả năng bị bung ra. Nếu tình trạng này xảy ra thì hành khách trên xe sẽ bị thương nặng nếu gặp tai nạn.

Sau khi thông tin này được tung ra, Volkswagen đã phải triệu hồi 12.000 xe Polo mới và cả ngàn mẫu Seat Ibiza, Arona để sửa lỗi. Dù vậy, tổ chức Which? lại tiếp tục tố Volkswagen đang tuần bớt hơn 68.000 xe Polo và Seat dính lỗi ra thị trường Anh Quốc.

"Volkswagen và Seat đang cố tình tiêu thụ xe gặp lỗi về an toàn. Họ không thể làm vậy với khách hàng." - Alex Neill – Giám đốc Which? chia sẻ.

Đáp trả thông tin này, đại diện Volkswagen vẫn khẳng định các mẫu xe này không gặp vấn đề và vẫn có thể sử dụng bình thường. 

"Khóa dây an toàn bên trái của xe chỉ bung ra trong 1 trường hợp hi hữu là phương tiện chuyển làn đột ngột khi đang chở 5 người" - Đại diện Volkswagen cho hay. Ông cũng khẳng định hãng xe Đức đã có phương án tạm thời là thay khóa dây an toàn để giảm tỉ lệ trường hợp trên xảy ra. Hãng xe đưa ra giải pháp lâu dài trong tháng 11.

Đây được coi là vấn đề đáng lưu tâm của Volkswagen trong những ngày qua. Hiện tại Volkswagen cũng đang gặp rất nhiều sức ép từ việc bị chặn đường ở trụ sở Milton Keynes (Anh), do người dân bức xúc vì các vấn đề gian lận khí thải. Ngày 20/8 vừa qua, Volkswagen cũng vừa phải triệu hồi 700.000 xe Tiguan và Touran để sửa lỗi cháy nổ.

Xem thêm: Lỗi đèn cửa sổ trời, 700.000 xe Volkswagen Tiguan và Touran bị triệu hồi trên thế giới

Nguồn: otoxemay.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện của hãng Volkswagen

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay