Volkswagen bị cấm quảng cáo tại Anh do "nổ" quá đà về tính năng an toàn

03/08/2018

Ủy ban Tiêu chuẩn quảng cáo của Anh chia sẻ với giới truyền thông rằng, Volkswagen bị cấm quảng cáo xe do có hành vi phóng đại hệ thống an toàn trang bị trên xe của hãng.

Volkswagen bị cấm quảng cáo tại Anh do "nổ" quá đà về tính năng an toàn 1

Volkswagen bị cấm quảng cáo tại Anh do "nổ" quá đà về tính năng an toàn

Theo đó, Anh đã ra quyết định cấm lưu hành clip quảng cáo về hệ tính năng an toàn trên Volkswagen Polo mới do cơ quan chức năng nước này kết luận đoạn clip này có thể làm cho khách hàng ảo tưởng, ỷ lại hoàn toàn vào hệ thống an toàn này trong khi nó chưa thực sự tối ưu như vậy.

Có khoảng 6 đơn khiếu nại gửi đến các cơ quan tiêu chuẩn quảng cáo (ASA) tại Anh Quốc với nội dung cho thấy, đoạn clip quảng cáo của Volkswagen sẽ làm cho nhiều người chủ quan hoặc có các hành vi xử lý liều lĩnh nhằm thử nghiệm lại tính năng an toàn (hoặc để tin tưởng vào hệ thống an toàn hơn) dẫn đến nhiều cuộc tai nạn xảy ra.

Bình luận về sự kiện ô tô trên, phía VW cho rằng, đoạn clip quảng cáo của hãng không có chi tiết nào khuyến khích khách hàng thử nghiệm lại hệ thống an toàn trên xe. Những chi tiết trong quảng cáo đều truyền tải theo cách hài hước và châm biếm.

Xem thêm:

video

Đoạn clip quảng cáo hệ thống an toàn trên xe Volkswagen Polo

Hãng xe Đức tin rằng, không thể tạo ra một quảng cáo hiệu quả về tính năng an toàn nếu không sử dụng những tình huống tiềm ẩn gây tai nạn. Họ đảm bảo những tính năng an toàn trên xe đều được quảng bá theo cách đúng đắn nhất và không gây hiểu lầm.

Tuy nhiên, ý kiến của Volkswagen không được ASA chấp nhận. Theo một nguồn tin tức ô tô, tổ chức này đã kết luận quảng cáo của hãng xe hơi Đức có thể làm người dùng chủ quan, ỷ lại hệ thống an toàn dẫn đến nguy cơ tai nạn. ASA cũng yêu cầu VW thay đổi nội dung đoan quảng cáo để họ duyệt lại nếu không sẽ phải đối mặt với án phạt rất nặng.

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện của hãng Volkswagen

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay