VinFast tiết lộ lí do bất ngờ mua lại GM Việt Nam

Ngày 28/6 vừa qua, VinFast đã chính thức trở thành thương hiệu ủy quyền của GM tại Việt Nam, đồng nghĩa với việc nắm trong tay quyền phân phối độc quyền xe Chevrolet và các dịch vụ của Chevrolet tại thị trường Việt Nam.

Xem thêm: Phát triển chóng mặt, VinFast tiếp tục 'thâu tóm' GM Việt Nam

VinFast tiết lộ lí do bất ngờ mua lại GM Việt Nam.

VinFast tiết lộ lí do bất ngờ mua lại GM Việt Nam

Thông tin này khiến cho hầu hết người hâm mộ thương hiệu Mỹ khá sốc, dù vậy điều này có lẽ là không quá lạ lùng, đặc biệt là khi VinFast không hề giấu giếm tham vọng trong ngành công nghiệp xe hơi. Đây cũng là thời điểm VinFast chuẩn bị ra mắt thương hiệu xe của riêng mình, vậy nên hãng sẽ cần 1 hệ thống đại lí, phân phối và bảo dưỡng khắp Việt Nam. Trùng hợp thay, General Motors Việt Nam lại rất chuẩn với tiêu chí này.

Được biết, mẫu xe Vinfast đầu tiên sẽ ra mắt ở Triển lãm ô tô Paris 2018 sắp mở cửa vào tháng 10 tại Pháp.

Hiện tại, VinFast khẳng định sẽ quản lí hệ thống nhà máy cũng như đại lí của GM ở Hà Nội. Dây chuyền sản xuất mà GM đang thai nghén cũng sẽ vẫn giữ tiến độ hoàn thành vào đầu năm 2019, giúp giảm bớt gánh nặng cho nhà máy GM Hải Phòng.

VinFast tiết lộ lí do bất ngờ mua lại GM Việt Nam 3

"VinFast rất vui mừng trước thỏa thuận hợp tác này. Chúng tôi đặt mục tiêu là phát triển 1 hệ sinh thái sản xuất ô tô với cả nhà máy sản xuất, hệ thống đại lí bảo dưỡng tại địa phương và 1 nguồn công nghệ phụ trợ. Việc bắt tay cùng GM là chất xúc tác mạnh mẽ để VinFast sớm chạm đến mục tiêu này. Thỏa thuận này cũng có sức mạnh hưởng tới kế hoạch trình làng 5 sản phẩm VinFast đầu tiên vào năm 2019, giúp cho kế hoạch được đi đúng lộ trình." - Ông James DeLuca – Tổng giám đốc VinFast chia sẻ trong lễ kí kết hợp tác.

VinFast tiết lộ lí do bất ngờ mua lại GM Việt Nam 5

Đáp trả lại VinFast, ông Barry Engle, Phó Chủ tịch điều hành kiêm Chủ tịch GM Quốc tế cũng đồng tình rằng GM đang cần 1 đối tác nội địa mạnh nhất cho thương hiệu Chevrolet và rõ ràng VinFast là cái tên sáng giá nhất.

Dù thỏa thuận hợp tác diễn ra đột ngột nhưng VinFast khẳng định sẽ không làm gián đoạn quá trình kinh doanh của Chevrolet. Cụ thể, các đại lí ủy quyền của hãng xe Mỹ vẫn sẽ hoạt động bình thường trong thời gian này. Khách hàng đến showroom vẫn có thể được hưởng các quyền lợi và chính sách bảo hành, thay thế linh kiện của Chevrolet Việt Nam như trước đây.

VinFast và GM đều khẳng định sẽ sớm hoàn thành quá trình chuyển giao để tạo điều kiện cho khách hàng, các nhà cung cấp và đại lí đi vào hoạt động ổn định. Việc chuyển nhượng có thể sẽ kéo dài tới cuối năm 2018, chủ yếu là việc nhượng quyền với nhà máy Chevrolet và các đại lí của hãng tại Hà Nội.

Theo TBDNA

Cùng chủ đề: VinFast - Xe ô tô thương hiệu Việt của Vingroup

Các tin khác