VinFast LUX A2.0 thay thước lái gần 350 triệu đồng, hãng xe Việt lên tiếng

Sự kiện|21/11/2019

Chiếc xe VinFast LUX A2.0 sau khi tai nạn đã được đại lý báo giá thay thước lái đến gần 350 triệu đồng, đây là mức giá không tưởng với một chi tiết trên xe. Tuy nhiên, mức giá trên đã bị thương hiệu Việt bác bỏ, còn đại lý cho rằng đây là sự cố nhầm lẫn, liệu điều này có thể chấp nhận được?

Thời gian gần đây, cộng đồng xe hơi tại Việt Nam đang xôn xao sự việc chiếc xe VinFast LUX A2.0 tại Nam Định gặp tai nạn bị hư hỏng nhẹ phần đầu. Sự việc chỉ thực sự đáng chú ý khi "khổ chủ" đăng hình ảnh báo giá phụ tùng thay thế, sửa chữa lên mạng xã hội, trong đó thước lái của VinFast LUX A2.0 được đại lý báo giá đến gần 350 triệu đồng (chưa thuế VAT).

vinfast lux sa2.0 thay thuoc lai oto.com.vn a1

Chiếc xe VinFast LUX A2.0 gặp tai nạn

Sau khi hình ảnh này xuất hiện, cộng đồng yêu xe tại nước ta đã dậy sóng và chủ đề này được bàn luận xuyên suốt các diễn đàn. Hầu hết tất cả đều không tin thước lái xe VinFast LUX A2.0 có giá "cắt cổ" đến vậy, cho dù đây có là xe mới nhưng việc báo giá của đại lý đang bị đặt dấu hỏi lớn.

Theo tìm hiểu của Oto.com.vn, giá thay thước lái của những mẫu xe hạng sang tương tự VinFast LUX A2.0 cũng không cao như vậy. Cụ thể, VinFast LUX A2.0 được phát triển trên nền tảng BMW 5-Series của thương hiệu Đức và giá thay thước lái của mẫu xe này rơi vào khoảng 100 triệu đồng, tương tự thước lái xe Mercedes-Benz E-Class cũng có giá trên.

Điều này chứng tỏ một điều, thước lái của xe VinFast LUX A2.0 không thể có mức giá đến gần 350 triệu đồng, cao gấp 3 lần những xe sang khác như bảng báo giá của đại lý VinFast - Chevrolet Hà Nội. Nếu "bê nguyên" thước lái của BMW 5-Series vào thay cho VinFast LUX A2.0 thì người dùng cũng tiết kiệm đến hơn 200 triệu đồng mà xe vẫn có thể vận hành được.

vinfast lux sa2.0 thay thuoc lai oto.com.vn a2

Bảng báo giá sửa chữa xe VinFast LUX A2.0

Liên quan đến việc báo giá "khống" của đại lý, đại diện VinFast đã lên tiếng cho rằng báo giá trên không chính xác. Theo đó, thước lái của xe VinFast LUX A2.0 được chính thương hiệu Việt khẳng định có giá chỉ 29,44 triệu đồng, tức là còn chưa bằng số lẻ của đại lý báo giá cho khách hàng trước đó.

Sau khi thương hiệu Việt chính thức lên tiếng xác nhận giá thước lái xe VinFast LUX A2.0, phía đại lý cho rằng đây là sự nhầm lẫn nhưng chưa xác định sự cố đến từ bộ phận nào. Tuy nhiên, nhiều người lại không nghĩ đây là sự nhầm lẫn mà cho rằng đại lý VinFast - Chevrolet Hà Nội đã không minh bạch trong việc báo giá dẫn đến sự việc trên.

Được biết, chiếc xe VinFast LUX A2.0 gặp nạn đã sửa chữa xong tại đại lý này từ cuối tháng 10/2019, nhưng sự việc chỉ phát giác cách đây vài ngày, đồng nghĩa chủ nhân đã phải trả số tiền cao như trên với tổng cộng hơn 500 triệu đồng.

Như vậy, chủ nhân của chiếc VinFast LUX A2.0 này sẽ phải có buổi làm việc lại với đại lý VinFast - Chevrolet Hà Nội để được hoàn lại số tiền "khống" mà đơn vị này đã thu khi sửa chữa trước đó.

Xem thêm: HLV Park Hang-Seo được tặng VinFast LUX SA2.0 bản đặc biệt

MX - Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
loading
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận