VinFast ký kết hai hợp đồng phát triển xe buýt điện với Siemens

10/08/2018

VinFast chính thức ký kết cùng công ty Siemens Việt Nam 2 hợp đồng về cung cấp linh kiện và công nghệ để sản xuất xe buýt điện vào ngày 10/8.

Ngoài ô tô điện và xe máy điện, VinFast quyết định sản xuất thêm dòng xe buýt điện nhằm góp phần cải thiện môi trường, đồng thời thay đổi diện mạo giao thông công cộng trên đường phố Việt Nam.

Theo tin tức ô tô, công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast vừa ký kết 2 hợp đồng với công ty Siemens về cung cấp linh kiện và công nghệ để sản xuất xe buýt điện. Cụ thể, VinFast và Siemens sẽ hợp tác mua bán hàng hóa linh kiện chuyển giao công nghệ sản xuất động cơ để chế tạo dòng xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam.

Hai thỏa thuận này là bước khởi đầu cho quá trình xây dựng chuỗi giá trị sản xuất dòng phương tiện công cộng thân thiện với môi trường, đồng thời góp phần thay đổi diện mạo giao thông Việt Nam theo hướng hiện đại và mang tính thống nhất hơn.

Siemens là một trong những công ty danh tiếng trên thế giới trong việc ứng dụng công nghệ xanh vào giao thông vận tải và có kinh nghiệm về nghiên cứu, phát triển dòng xe buýt điện. Do đó, việc VinFast lựa chọn công ty này làm đối tác là nhằm cung cấp giải pháp linh kiện, công nghệ và cam kết với người tiêu dùng Việt sẽ tạo ra những sản phẩm an toàn, chất lượng đúng chuẩn quốc tế.

VinFast ký kết hai hợp đồng phát triển xe buýt điện với Siemens 1

VinFast ký kết hai hợp đồng phát triển xe buýt điện với Siemens

Hiện tại, VinFast đang sản xuất phương tiện giao thông thân thiện với môi trường như xe máy điện, ô tô điện và ô tô chạy xăng đạt chuẩn Euro 5. Sắp tới, hãng sẽ phối hợp với những đối tác thiết kế, kỹ thuật sản xuất và cung cấp công nghệ để cho ra đời dòng xe buýt điện chất lượng cao vào cuối năm sau.

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup - Ông Võ Quang Huệ - cho biết: Việc ký hợp đồng với Siemens là nhằm nhấn mạnh cam kết của VinFast trong vấn đề chế tạo xe buýt điện chất lượng, an toàn, tiện nghi. Đây cũng là giải pháp đi đầu góp phần thay đổi diện mạo giao thông ở nước ta, đồng thời tạo tương lai xanh cho người Việt Nam.

Về phía công ty Siemens, Tiến sĩ Phạm Thái Lai (Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc) nói: “Xe buýt chạy điện đóng vai trò vô cùng quan trọng cho hệ thống giao thông công cộng bền vững ở đô thị. Siemens rất vinh dự mang đến công nghệ và kinh nghiệm để thúc đẩy xu hướng này tại Việt Nam cùng đối tác VinFast”.

Vingroup cũng từng chọn đối tác Siemens đem đến giải pháp công nghệ xây dựng doanh nghiệp số, tạo mạng lưới quản lý vòng đời xe và vận hành nhà máy VinFast theo định hướng cách mạng công nghiệp 4.0.

Tính đến nay, hãng ô tô Việt Nam VinFast đã hoàn tất nhiều thủ tục với đối tác Mỹ và châu Âu nhằm phát triển sản phẩm trong hệ sinh thái như xe máy điện, ô tô điện, xe buýt điện và ô tô chạy xăng (sedan, hatchback, SUV). 

Xem thêm:

Nguồn: ictnews.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay