VinFast hợp tác với LG để sản xuất pin xe điện trong nước

06/04/2019

Ngày 5/4/2019, Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast (Tập đoàn VinGroup) và Công ty LG Chem (Tập đoàn LG) đã chính thức công bố thành lập liên doanh sản xuất Pin điện theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

Nhà máy sản xuất pin lithium-ion liên doanh giữa VinFast và LG Chem được xây dựng trên diện tích hơn 12.000 mét vuông tại khu Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast (Cát Hải, Hải Phòng). Liên doanh ra đời với mục tiêu sản xuất pin lithium-ion cho các dòng xe máy điện hiện tại và hướng tới cung cấp cho các dòng ô tô điện của VinFast trong tương lai.

Theo thỏa thuận, VinFast sẽ chịu trách nhiệm xây dựng nhà xưởng và dây chuyền sản xuất, tuyển dụng nguồn nhân lực, ... LG Chem sẽ tư vấn kỹ thuật nhà xưởng, thiết bị, giám sát việc thực hiện, đào tạo nhân lực, chuyển giao công nghệ và thiết kế. 

Lãnh đạo VinFast và LG Chem ký kết hợp tác...

Lãnh đạo VinFast và LG Chem ký kết hợp tác

Hiện tại LG Chem là một trong những công ty đang nắm giữ nhiều công nghệ sản xuất pin hàng đầu thế giới. Việc thành lập liên doanh sản xuất pin trong nước là một bước đi quan trọng nhằm gia tăng tỷ lệ nội địa hóa trên các dòng sản phẩm ô tô, xe máy điện VinFast. Đồng thời, sự kiện trên cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam. 

Liên doanh VinFast - LG Chem hướng đến sản xuất các sản phẩm pin điện đạt tiêu chuẩn quốc tế và thân thiện với môi trường. Ngoài sản xuất các chủng loại pin dành cho ô tô, xe máy điện, liên doanh giữa VinFast và LG Chem cũng sẽ hướng đến cung cấp pin cho các thiết bị điện tử và các sản phẩm khác thuộc hệ sinh thái Vingroup trong tương lai.

Phát biểu tại lễ công bố thành lập liên doanh, ông Võ Quang Huệ - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho rằng: "Hợp tác với LG Chem thành lập liên doanh sản xuất pin ngay trong tổ hợp nhà máy ô tô, xe máy điện VinFast là bước đi quan trọng, đảm bảo những dòng xe điện hiện tại và tương lai của VinFast sẽ được sử dụng những bộ pin hiệu suất cao với giá cả phù hợp. Đây cũng là một trong những bước khởi đầu quan trọng trong việc tạo lập một hệ sinh thái đầy đủ và đồng bộ cho ngành công nghiệp sản xuất xe máy và ô tô điện thương hiệu Việt mà VinFast đang hướng tới".

Xem thêm:

Nguồn: vinfast.vn

Cùng chủ đề: VinFast - Xe ô tô thương hiệu Việt của Vingroup

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay