VinFast có thực sự "chơi lớn" với SUV LUX V8?

06/03/2019

Thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam tiếp tục gây bất ngờ lớn khi giới thiệu phiên bản hiệu năng cao SUV LUX V8 ngay tại triển lãm ô tô lừng danh thế giới Geneva Motor Show. Vậy VinFast có thực sự chơi lớn với mẫu xe "khủng" này?

VinFast - thương hiệu ô tô non trẻ vừa ra đời được hơn một năm tuổi của Việt Nam liên tiếp gây bất ngờ lớn không chỉ đối với công chúng tại Việt Nam mà còn khiến cả thế giới phải liên tục "trầm trồ" kể từ khi chính thức được khai sinh cho đến nay. 

Ngày 6/3/2019 vừa qua, thương hiệu ô tô Việt tiếp tục gây bất ngờ lớn khi giới thiệu một phiên bản hiệu năng cao V8 của mẫu SUV LUX tại Geneva Motor Show. Cụ thể, phiên bản đặc biệt này được trang bị khối động cơ V8 có dung tích lên đến 6.2L cho sức mạnh tối đa 455 mã lực và mô men xoắn cực đại 624 Nm. 

SUV VinFast LUX V8 được giới thiệu tại Geneva Motor Show...

SUV VinFast LUX V8 được giới thiệu tại Geneva Motor Show

Có thể thấy rằng, đây là lần thứ hai VinFast mang các mẫu xe tham dự một sự kiện triển lãm ô tô tầm cỡ thế giới. Và hình ảnh về chiếc SUV 7 chỗ ngồi được phát triển dựa trên nền tảng của mẫu xe BMW X5 đã không còn mới mẻ đối với giới báo chí trong và ngoài nước. Bởi mẫu xe này đã hâm nóng cả thế giới tại Paris Motor Show 2018 cũng như trình làng công chúng Việt Nam sau hàng loạt sự kiện giới thiệu xe trên cả nước của VinFast. Trong khi đó, tại một sân chơi thuộc vào hàng nổi tiếng hàng đầu thế giới như Geneva Motor Show, VinFast phải mang một mẫu xe đủ tầm cỡ trước đông đảo những "anh tài" đình đám và nổi tiếng trên khắp thế giới của các thương hiệu ô tô lâu đời. Và đó là lý do dẫn đến sự xuất hiện của phiên bản SUV LUX V8 mà không phải phiên bản thường.

SUV VinFast LUX V8 nhận được nhiều sự chú ý tại Geneva Motor Show....

SUV VinFast LUX V8 nhận được nhiều sự chú ý tại Geneva Motor Show

Sự xuất hiện của phiên bản SUV hiệu năng cao vừa tạo ra sự mới mẻ và khiến báo chí tiếp tục phải nhắc đến tên của thương hiệu Việt một cách "rầm rộ". Bên cạnh đó, đây cũng chính là lời khẳng định "đanh thép" đối với toàn thế giới rằng, thương hiệu Việt đủ khả năng tạo ra những mẫu xe đạt tiêu chuẩn quốc tế và không hề kém cạnh các ông lớn lừng lẫy trên khắp hành tinh. Khi mà số lượng xe SUV mang động cơ V8 không phải quá phổ biến trên thế giới, và đều là những mẫu xe thuộc vào "top đầu bảng". Và VinFast làm được điều này khi vẫn chưa có một chiếc xe nào mang thương hiệu Việt này đến tay người dùng.

Song song với sự xuất hiện của phiên bản hiệu năng cao V8 tại Thụy Sỹ là sự xuất hiện của chiếc SUV LUX SA2.0 đầu tiên xuất xưởng và chạy thử tại quê nhà Việt Nam. 

VinFast LUX SA2.0 đầu tiên xuất xưởng được chạy thử nghiệm tại Hải Phòng

Đây có thể xem là "cú hích kép" về phương diện truyền thông đối với VinFast. Trong khi phiên bản hiệu năng cao mang sứ mệnh "kích thích" truyền thông thế giới thì chiếc SA2.0 bản tiêu chuẩn đầu tiên lĩnh xướng nhiệm vụ tại quê nhà. 

Như vậy, sự ra đời của phiên bản SUV LUX hiệu năng cao chính là một mũi tên truyền thông nhằm tiếp tục đưa cái tên VinFast ra khắp thế giới thể hiện cho tầm nhìn và chiến lược lâu dài của thương hiệu Việt. Bên cạnh đó, sự kiện xuất xưởng chiếc xe LUX SA2.0 đầu tiên vào đúng thời điểm phiên bản đặc biệt đang tỏa sáng tại châu Âu sẽ làm tăng thêm niềm tin của khách hàng Việt về mẫu xe SUV của VinFast. Một mẫu xe đủ khả năng góp mặt cùng những "anh tài" danh tiếng trên khắp thế giới sẽ giúp khách hàng Việt yên tâm hơn về chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế và ngang hàng với những tên tuổi lâu đời.

Xem thêm:

D.X.D - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Xe VinFast LUX SA2.0 mới

Các tin khác