VinFast chiến thắng giải 'Hãng xe có cam kết cao về an toàn' của ASEAN NCAP

Sự kiện|17/02/2021

Ở hạng mục Excellent, VinFast xuất sắc đoạt giải "Hãng xe có cam kết cao về an toàn" của ASEAN CAP khi đáp ứng đủ tiêu chí tất cả dòng xe đều đạt chứng nhận từ 4 sao trở lên.

ASEAN NCAP Grand Prix Awards là sự kiện được tổ chức hai năm một lần nhằm tôn vinh các nhà sản xuất ô tô có thành tích xuất sắc về lĩnh vực an toàn phương tiện trong khu vực Đông Nam Á. Sự kiện này diễn ra lần đầu tiên tại Kuching, Sarawak (2014), lần thứ hai tại Kuala Lumpur, Malaysia (2016) và lần thứ ba là tại Karawang, Indonesia (2018).

Như thường lệ, ASEAN NCAP Grand Prix Awards lần thứ tự dự kiến được tổ chức vào năm 2020 nhưng do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, ASEAN NCAP quyết định tổ chức và công bố kết quả thông qua nền tảng Webex trực tuyến.

ASEAN NCAP Gran Prix Awards 2020 1

ASEAN NCAP Gran Prix Awards 2020. (Ảnh: VinFast)

ASEAN NCAP Grand Prix có 2 hạng mục giải thưởng chính, bao gồm Excellent Award và Best Safety Performance Awards. Trong đó, hạng mục Excellent Award xác nhận có 12 giải thuộc về công ty, phương tiện, tổ chức hoặc cá nhân có đóng góp vào việc cải thiện mức độ an toàn phương tiện tại thị trường Đông Nam Á.

Ở hạng mục này, hãng xe Việt Nam - VinFast đã xuất sắc đã đạt danh hiệu “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” (New Manufacturer Safety Commitment). Được biết, giải thưởng này được trao theo tiêu chí nhà sản xuất xe mới có danh mục sản phẩm đạt chứng nhận an toàn từ mức 4 sao trở lên.

VinFast đạt giải “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” 1

VinFast đạt giải “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn”. (Ảnh: VinFast)

Hiện tại, cả 3 dòng xe của VinFast đều đạt chứng nhận trên 4 sao gồm Lux A2.0 (5 sao), Lux SA2.0 (5 sao) và VinFast Fadil (4 sao). Cho đến nay, VinFast là thương hiệu xe duy nhất được ASEAN NCAP trao giải thưởng này. 

Ông Kevin Yardley - Phó Tổng giám đốc phụ trách Nghiên cứu và Phát triển của VinFast chia sẻ: “Với tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu, VinFast đã đầu tư lớn, nghiêm túc và dài hạn cho nghiên cứu và phát triển. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến những sản phẩm ô tô thông minh, an toàn và tiện ích nhằm góp phần nâng cao trải nghiệm cho khách hàng tại tất cả các thị trường mà VinFast tham gia”.

VinFast đạt giải New Manufacturer Safety Commitment a1 Vinfast đạt giải New Manufacturer Safety Commitment a2

VinFast đạt giải “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” (Ảnh: VinFast)

Trước đó, VinFast đã giới thiệu 3 dòng SUV điện thông minh đầu tiên và hứa hẹn mức độ an toàn cao. Cả ba dòng xe trên cũng sẽ được kiểm nghiệm và chức nhận bởi các Chương trình đánh giá xe như ASEAN NCAP (Đông Nam Á), NHTSA (Bắc Mỹ) và EURO NCAP (châu Âu) trước khi chính thức bán ra vào các năm 2021 và 2022.

Ngoài ra, hạng mục Excellent Award cũng ghi nhận hãng xe Nhật Bản - Toyota dẫn đầu với 04 giải gồm 01 giải số lượng xếp hạng an toàn năm sao cao nhất và 03 giải liên tục cải tiến an toàn (Corolla Altis, Innova và Hilux).

Một giải liên tục cải tiến an toàn khác được trao cho chiếc bán tải Isuzu D-Max trong khi mẫu sedan hạng B Honda City được vinh danh khi liên tục đạt chứng nhận 5 sao kể từ lần đầu tiên được thử nghiệm vào năm 2012.

VinFast Lux SA2.0 2021 đang bán tại Việt Nam 1

VinFast Lux SA2.0 2021 đang bán tại Việt Nam. (Ảnh: Khải Phạm)

Đối với 04 giải thưởng thuộc hạng mục Best Safety Performance Awards, mẫu xe chiến thắng được đánh giá dựa trên số điểm cao nhất trong các kỳ đánh giá 2019 - 2020. Honda Accord đạt giành được 03 giải gồm tổng thể an toàn cao nhất (Overall), khả năng bảo vệ người lớn (COP) và khả năng bảo vệ trẻ em (COP).

Tuy nhiên, Toyota Majesty (Toyota Granvia tại Việt Nam) phiên bản chở khách của Hiace vượt trội hơn khi giành giải hỗ trợ an toàn (Safety Assist).

Nhung Nhung
Đánh giá
0/5 (0 vote)