VinFast bắt tay với Phongsubthavy bán xe tại Lào - Bàn đạp để xe Việt chinh phục Đông Nam Á

Sự kiện|29/06/2021

Tập đoàn Phongsubthavy sẽ là nhà phân phối độc quyền xe VinFast tại Lào trong thời gian tới. Hai bên đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác, mở ra cơ hội "xuất ngoại" cho các dòng xe Việt.

VinFast bắt tay với Phongsubthavy bán xe tại Lào - Bàn đạp để xe Việt chinh phục Đông Nam Á 1

VinFast bắt tay với Phongsubthavy bán xe tại Lào - Bàn đạp để xe Việt chinh phục Đông Nam Á.(Nguồn ảnh: VinFast)

Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với công ty TNHH Tập đoàn Phongsubthavy của Lào. Hai bên chuẩn bị tiến tới phân phối xe VinFast thông qua hệ thống đại lý xây dựng tại đây.

Xem thêm: Chỉ gần 700 triệu, khách hàng đã có thể sở hữu xe VinFast Lux A2.0 mới

Lễ ký kết có sự chứng kiến của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith.

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Hiện tại, hai bên mới chỉ dừng lại ở giai đoạn khởi đầu. VinFast còn đang xem xét, cân nhắc thêm. Nếu Phongsubthavy đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn tài chính, nhân sự, doanh số,.. VinFast sẽ ưu tiên chọn Phongsubthavy là đối tác mở rộng kinh doanh tại Lào.

Lào có thể sẽ đón nhận hai mẫu Lux A2.0 và Lux SA2.0 1

Thị trường Lào có thể sẽ đón nhận hai mẫu Lux A2.0 và Lux SA2.0. (Nguồn ảnh: VinFast)

Phongsubthavy là doanh nghiệp có thế mạnh trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản, năng lượng và thương mại, chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực xe hơi. Trước đó, Phongsubthavy đã bắt tay với Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN phân phối điện tại Lào.

Xe hơi là một lĩnh vực khá mới mẻ nhưng Phongsubthavy nhận thấy sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của hãng xe Việt nên ấp ủ kế hoạch chung tay đưa các dòng xe VinFast tiếp cận thị trường Lào.

Về phía VinFast, hãng chưa từng công bố kế hoạch phân phối xe ô tô tại Lào. Hiện, danh mục sản phẩm hãng có Fadil, Lux SA2.0, Lux A2.0, President. Sắp tới sẽ có thêm VF e34, VF e35 và VF e36.

Cách đây không lâu, VinFast đã công bố kế hoạch sản xuất xe tại Mỹ, Canada và một số quốc gia tại châu Âu và đã đưa VF e35 và VF e36 tiếp cận các thị trường này.

VinFast đã thực hiện đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại một số thị trường ô tô trọng điểm trên thế giới, trong đó có Lào. Thông tin trên trang web của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO), VinFast đã đăng ký 04 bản thiết kế ô tô và 01 bản thiết kế xe máy tại Lào.

VinFast đã thực hiện đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại một số thị trường trọng điểm trên thế giới, trong đó có cả Lào 1

VinFast đã thực hiện đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Lào. (Nguồn ảnh: Internet)

Đáng chú ý, hai bản thiết kế ô tô có ngoại hình rất giống với mẫu Lux A2.0 và Lux SA2.0. Hai bản thiết kế còn lại là các dòng xe điện cỡ nhỏ và một mẫu xe máy là Klara.

Với đặc trưng là sự thống trị của xe xăng và diesel, Lào có thể sẽ đón nhận hai mẫu Lux A2.0 và Lux SA2.0 vốn sử dụng động cơ chạy xăng. Riêng với mảng xe điện, Lào cần xây dựng cơ sở hạ tầng cho dòng xe này mới tính đến chuyện phân phối.

Hiện tại, Mỹ và một số thị trường khác tại châu Âu có thế mạnh về xe điện và sẵn cơ sở hạ tầng cho xe điện. Rất có thể VinFast sẽ rót vốn đầu tư xây dựng hệ thống trạm sạc tại Lào để đón đầu xu thế tại thị trường này.

Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
loading
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận