Vì một miếng dán ghi sai tải trọng, 11 chiếc Lamborghini Centenario bị triệu hồi

10/05/2018

Miếng dán ghi sai tải trọng của xe khiến Lamborghini phải triệu hồi siêu xe Centenario phiên bản giới hạn có giá bán từ 1,9-2,4 triệu USD.

Centenario là mẫu xe ra đời nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 ông Ferruccio Lamborghini - người sáng lập ra thương hiệu siêu xe đình đám. Chiếc xe này rời dây chuyền với số lượng cực ít, gồm 20 chiếc roadster và 20 chiếc coupe.

Theo một số nguồn tin tức ô tô tin cậy, Lamborghini Centenario Coupe được bán với mức giá 1,9 triệu USD còn Centenario Roadster có giá 2,4 triệu USD.

Mặc dù chỉ xuất hiện trên thị trường với số lượng vô cùng ít và mức giá cao "cắt cổ", Centenario vẫn không tránh khỏi cái hạn mang tên "triệu hồi" với lý do tưởng chừng rất ngớ ngẩn.

Lamborghini Centenario sử dụng động cơ V12 6.5L, cho công suất cực đại 759 mã lực khiến nhiều tay chơi siêu xe bị hấp dẫn. Tuy nhiên, các nhà chức trách của Mỹ vẫn cảm thấy bất an với miếng dán đề sai trọng tải của chiếc xe.

NHTSA - Cơ quan Quản trị An toàn Lưu thông Đường bộ Quốc gia Mỹ - đã hạ lệnh cho Lamborghini triệu hồi Centenario với số lượng khoảng 11 chiếc.

Nhiều đại lý cho hay, biện pháp khắc phục lỗi cho Centenario chính dùng miếng dán khác thay thế, tất nhiên khách hàng sẽ không mất bất cứ chi phí nào trong sự kiện ô tô lần này.

Bên cạnh Centenario còn có Porsche 918 Spyder từng lọt vào tầm ngắm của NHTSA và lệnh cho Porsche phải triệu hồi 305 mẫu siêu xe đời 2015 để khắc phục lỗi ở hệ thống treo.

Xem thêm: Lamborghini Centenario giá khủng vẫn cháy hàng dù chưa ra mắt

Nguồn: news.zing.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện hãng xe ô tô Lamborghini

Các tin khác