Từ năm 2025, Volvo sẽ sử dụng ít nhất 25% nhựa tái chế để sản xuất ô tô

Ghế ngồi trên những mẫu Volvo được chế tạo từ nhựa tái chế.

Xe Volvo không chỉ được đánh giá là phương tiện an toàn nhất thế giới mà còn là dòng xe xanh nhất hiện này. Hầu hết các model mới của hãng đều có phiên bản hybrid. Lãnh đạo của Volvo muốn hãng trở thành 'ngọn cờ tiên phong' trong quá trình điện khí hóa trong ngành công nghiệp ô tô thế giới. Tham vọng này bao gồm cả việc sử dụng nhựa tái chế.

Từ năm 2025, Volvo sẽ sử dụng ít nhất 25% nhựa tái chế để sản xuất ô tô. Từ năm 2025, Volvo sẽ sử dụng ít nhất 25% nhựa tái chế để sản xuất ô tô - Ảnh 1.

Volvo hướng tới sản xuất những mẫu xe thân thiện môi trường hơn

Thương hiệu cao cấp đến từ Thụy Điển vừa thông báo sẽ sử dụng ít nhất 25% nhựa tái chế trên mỗi mẫu xe Volvo mới kể từ năm 2025.  Kế hoạch này được nhấn mạnh với mẫu SUV XC60 T8 PHEV đặc biệt. Được biết, bất cứ mẫu XC60 mới nào đang chạy trên thị trường hiện nay đều có một số thành phần được làm từ nhựa tái chế hoặc tương đương.

Chính xác hơn, nội thất của những model này có một bảng điều khiển được cấu tạo từ sợi và nhựa tái chế dưới dạng kết cấu lưới. Thảm trải sàn có chứa các sợi được làm từ chai nhựa PET và hỗn hợp bông tái chế từ các nhà sản xuất quần áo. Cuối cùng, không kém phần quan trọng, ghế ngồi trên những mẫu Volvo cũ đã được sử dụng để tạo ra vật liệu cách âm dưới nắp ca pô trong khi ghế ngồi trên chiếc SUV mới sử dụng sợi PET từ chai nhựa.

Từ năm 2025, Volvo sẽ sử dụng ít nhất 25% nhựa tái chế để sản xuất ô tô - Ảnh 2. Từ năm 2025, Volvo sẽ sử dụng ít nhất 25% nhựa tái chế để sản xuất ô tô - Ảnh 3. Từ năm 2025, Volvo sẽ sử dụng ít nhất 25% nhựa tái chế để sản xuất ô tô - Ảnh 4.

Nội thất xe Volvo với ghế ngồi làm từ nhựa tái chế

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Volvo, ông Hakan Samuelsson nhận xét: “Những mẫu xe Volvo được định hướng thân thiện nhất với môi trường. Bảo vệ môi trường là một trong những giá trị cốt lõi của Volvo và chúng tôi sẽ tiếp tục tìm ra những công nghệ mới để đưa vào ứng dụng. Những mẫu xe mới sử dụng nhựa tái chế là một ví dụ điển hình cho cam kết đó”.

Việc sử dụng nhựa tái chế trong sản xuất ô tô như một sự hỗ trợ trong chiến lược điện khí hóa toàn bộ dòng sản phẩm của Volvo sau năm 2019. Đến năm 2025, Volvo muốn có ít nhất 50% doanh số là những mẫu xe chạy điện hoàn toàn. Tháng trước, Volvo đã tuyên bố sẽ loại bỏ nhựa sử dụng một lần trên tất các mẫu xe của mình vào cuối năm tới.

LT - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Thông tin về các hoạt động của hãng ô tô Volvo

Các tin khác