Từ năm 2021, xe Maserati sẽ không sử dụng động cơ Ferrari

16/05/2019

Theo kế hoạch, đến năm 2021 hoặc 2022, những dòng xe mang thương hiệu Maserati sẽ không được trang bị động cơ do Ferrari sản xuất. Đây cũng chính là thời điểm tất toán hợp đồng liên quan đến việc cung cấp động cơ được ký bởi hai bên.

Từ năm 2002, các dòng xe của Maserati bắt đầu trang bị động cơ do Ferrari sản xuất. Khi đó, Maserati và Ferrari đều là thương hiệu con của Fiat Chrysler Automobiles (FCA). Đến năm 2015, thương hiệu Ferrari bắt đầu tách ra hoạt động với tư cách là một công ty độc lập.

Thế nhưng, sau khi tách ra, Ferrari vẫn là nhà cung cấp động cơ cho hãng Maserati theo đúng nội dung hợp đồng đã được hai bên ký kết. Những động cơ Maserati đặt hàng từ Ferrari gồm: Động cơ V6 3.0L tăng áp kép, động cơ V8 3.8L tăng áp kép và động cơ V8 4.7L hút khí tự nhiên. Sắp tới, mối quan hệ hợp tác này sẽ kết thúc, phía Ferrari chia sẻ sẽ tạm dừng cung cấp động cơ cho Maserati vào năm 2021-2022.

Từ năm 2021, xe Maserati sẽ không sử dụng động cơ Ferrari a1

Từ năm 2021, xe Maserati sẽ không sử dụng động cơ Ferrari

Ông Louis Camilleri - CEO Ferrari đã xác nhận thông tin ô tô trên là sự thật trong bản báo cáo tài chính quý I/2019 của thương hiệu. Giám đốc điều hành của Ferrari đã nhấn mạnh: Maserati không gia hạn hợp đồng mua động cơ của Ferrari.

"Cuối cùng thì thời gian hợp tác của Maserati và Ferrari đã kết thúc. Theo quan điểm của riêng tôi, đây là một dấu hiệu tốt, xét ở tất cả các góc độ. Ferrari sẽ tính đến chuyện điều chuyển nhân sự ở mảng sản xuất động cơ ô tô sang làm các lĩnh vực khác”.

Ông Camilleri bình luận thêm về sự kiện ô tô trên: Doanh thu từ việc bán động cơ của Ferrari sẽ sụt giảm đáng kể trong quý I/2019 do doanh số bán hàng của Maserati đang lao dốc. Ông không hé lộ thời gian cụ thể cho việc ngừng bán động cơ cho hãng xe Maserati, nhưng thời gian đồn đoán là vào năm 2021 hoặc năm 2022. Nếu như điều trên trở thành sự thực thì Ferrari cũng nhanh chóng tất toán hợp đồng với các hãng xe khác và ngừng hoạt động kinh doanh động cơ.

Và để lấp chỗ trống sau khi ngừng sản xuất động cơ, hãng sẽ tập trung phát triển các dòng xe ô tô mới. Nhiều nguồn tin cho thấy, Ferrari chuẩn bị giới thiệu với khách hàng toàn cầu mẫu siêu xe hybrid hoàn toàn mới. Điểm nhấn của mẫu xe ô tô mới này là sở hữu nguồn sức mạnh 1.000 CV (tương đương 735 kW hoặc 986 mã lực). Lãnh đạo cao cấp của Ferrari nhận xét về dòng xe này bằng lời bóng gió ngắn ngọn: “Mẫu xe này sẽ mang một vẻ đẹp khó cưỡng”. Lịch ra mắt xe diễn ra vào ngày 31/5 tới đây.

Nguồn: news.zing.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện xe ô tô Ferrari

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi