Trung Quốc tạm ngừng tăng thuế ô tô với xe nhập Mỹ

31/03/2019

Tình hình đàm phán của Trung Quốc và Mỹ đang dần ổn định, dẫn đến việc Trung Quốc tạm thời chưa thực hiện quyết định tăng thuế ô tô nhập khẩu từ Mỹ.

Cuối năm 2018, Trung Quốc đã đưa ra thông báo đánh thuế 25% với ô tô và linh kiện nhập khẩu từ Mỹ. Đây là hệ quả của cuộc chiến tranh thương mại giữa 2 quốc gia. Tuy nhiên, quyết định này hiện đã bị trì hoãn để tạo tiền đề cho cuộc đàm phán thương mại đang thực hiện của 2 nước. Chính quyền Bắc Kinh khẳng định sẽ sớm có thông báo chính thức về việc thực hiện chính sách tăng thuế.

Trung Quốc tạm ngừng tăng thuế ô tô với xe nhập Mỹ.

Trung Quốc tạm ngừng tăng thuế ô tô với xe nhập Mỹ

“Việc ngừng tăng thuế là dấu hiệu tốt của cuộc đàm phán song phương giữa 2 nước. Chúng tôi thực lòng mong rằng Mỹ và Trung Quốc có thể giao tiếp nhiều hơn và gia tăng các cuộc đối thoại để giảm bớt chiến tranh thương mại." - Chính phủ Trung Quốc thông cáo.

Theo Tổng thống Trump thì 2 nước đang thực hiện đàm phán khá tốt đẹp nhưng vị lãnh đạo khẳng định chắc chắn sẽ không lùi bước cho đến khi đạt được thỏa thuận hoàn hảo.

Hiện tại, bộ trường Tài chính Steven Mnuchin và đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã hoàn thành cuộc gặp mặt đầu tiên với lãnh đạo Trung Quốc vào ngày 29/3 tại Bắc Kinh. 2 quốc gia sẽ có buổi nói chuyện vào tuần tới khi đội ngũ Trung Quốc bay tới Wasington với dẫn đoàn là Phó Thủ tướng Lưu Hạc.

Xem thêm:

Nguồn: anninhthudo.vn
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay