Triệu hồi xe Honda CR-V để thay chốt an toàn trên cần số

08/07/2019

Có tổng số 12.911 chiếc xe Honda CR-V được sản xuất trong thời gian từ năm 2017-2018 cần phải triệu hồi do lỗi cần số bị cứng, không thể chuyển số khác.

Tin tức ô tô cho biết, mới đây  Honda Prospect Motor (HPM) tại Indonesia đã lên tiếng thông báo triệu hồi số lượng lớn xe CR-V để kiểm tra và khắc phục lỗi cần số. Cụ thể, có tất cả 12.911 chiếc CR-V được sản xuất trong giai đoạn 2017-2018 được lắp ráp tại nhà máy của hãng nằm trong diện triệu hồi.

Triệu hồi xe Honda CR-V để thay chốt an toàn trên cần số 1a

Triệu hồi xe Honda CR-V để thay chốt an toàn trên cần số

Theo công bố của nhà sản xuất, nguyên nhân dẫn đến đợt triệu hồi xe Honda CR-V lần này là do chốt khoá cần số có khả năng bị hỏng dẫn đến việc tài xế không thể chuyển từ vị trí P sang số khác (R,N, D, S). Do đó, HPM khuyến cáo người dùng cần nhanh chóng mang xe đến các đại lý chính hãng trên toàn nước Indonesia để được kiểm tra và thay thế bộ phận bị hỏng sớm nhất.

Nhà phân phối cho biết: "HPM sẽ gửi thư thông báo trực tiếp cho các chủ sở hữu phương tiện được xác định có lỗi. Mỗi khách hàng cũng có thể tự kiểm tra xem xe Honda CR-V của mình có trong diện triệu hồi hay không thông qua trang chủ".

Triệu hồi xe Honda CR-V để thay chốt an toàn trên cần số 2a

Thời gian dự kiến để hoàn thành việc sửa chữa lỗi cho khách hàng đang sở hữu xe CR-V khoảng 1 giờ/xe. Mọi chi phí dịch vụ thay thế bộ phận bị hỏng sẽ hoàn toàn miễn phí cho người dùng. 

Được biết, chỉ cách đây 1 tháng, Honda Indonesia cũng từng phải triệu hồi 2.856 chiếc Honda Accord được sản xuất từ năm 2003 – 2007 vì lỗi cụm bơm khí. Trong khi đó Honda CR-V cũng không phải lần đầu tiên bị dính “phốt” triệu hồi.

Trước đó, mẫu Crossover ăn khách này cũng từng bị thu hồi tại các trị trường Mỹ, Trung Quốc do lỗi mùi xăng lọt vào khoang cabin hay như lỗi rỉ sét tại Hàn Quốc bị khách hàng phàn nàn.

Triệu hồi xe Honda CR-V để thay chốt an toàn trên cần số 3a

Còn tại Việt Nam, CR-V cũng mang không ít điều tiếng như bị rỉ sét ở trục bánh xe, lỗi chân phanh khi xe chạy ở chế độ Cruise Control,… Dù vậy nhưng cũng không thể phủ nhận được những thành tích về mặt doanh số mà nó mang lại cho hãng, xứng danh là ông “vua Crossover” tại nước ta. Đỉnh điểm nhất là 2 tháng đầu năm 2019, doanh số của Honda CR-V đã vượt qua cả Toyota Vios hay Hyundai Grand i10 để nắm giữ ngôi vương vua doanh số của toàn thị trường ô tô.

Có thể bạn quan tâm:

video

Video Honda CR-V 2019 mất kiểm soát??? - Sử dụng xe Honda CR-V 2019 "độ" phanh hay "độ" gì? 

Nguồn: www.tienphong.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện triệu hồi xe ô tô

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay