Triệu hồi 28.400 chiếc Mercedes-Benz C Class tại Bắc Mỹ do lỗi ắc quy có thể bị văng ra ngoài

26/08/2019

Có khoảng 28.400 chiếc Mercedes-Benz C Class bị triệu hồi tại thị trường Bắc Mỹ do lỗi khung gá cho ắc-quy không được bảo đảm cố định, dẫn đến việc ắc quy có thể văng ra ngoài trong trường hợp xảy ra va chạm.

28.400 chiếc Mercedes-Benz C-Class bị triệu hồi tại Bắc Mỹ do nguy cơ rơi ắc-quy

28.400 chiếc Mercedes-Benz C-Class bị triệu hồi tại Bắc Mỹ do nguy cơ rơi ắc-quy

Theo tin tức ô tô, mới đây, hãng xe Mercedes-Benz đã thông báo chiến dịch triệu hồi mẫu Mercedes-Benz C-Class tại Bắc Mỹ để khắc phục lỗi nguy cơ văng ắc-quy khỏi vị trí trong khoang động cơ.

Lý giải về nguyên nhân của đợt triệu hồi, sau quá trình điều tra nội bộ diễn ra vào tháng 01/2019, hãng xe Đức phát hiện trên các mẫu xe thuộc dòng C Class, lực xiết các đai ốc giữa khung gắn ắc-quy và tấm đế quá cao dẫn đến giá lắp xuất hiện vết nứt. Sau một thời sử dụng, các nhà phân tích nhận định hoạt động rung lắc của xe sẽ làm gia tăng các vết nứt và dẫn đến nguy cơ bị gãy.

Thêm vào đó, Mercedes-Benz Bắc Mỹ cho biết do sai sót trong quá trình lắp đặt, khung gá cho ắc-quy không được bảo đảm cố định, dẫn đến việc bình ắc-quy có khả năng bị lệch và rơi ra ngoài vị trí cố định. Thậm chí, trong trường hợp xe xảy ra va chạm, ắc-quy có thể rơi ra ngoài. Tình trạng ắc quy không cố định vị trí sẽ khiến xe không thể kích hoạt hệ thống đèn khẩn cấp (đèn hazard) hay kích hoạt hệ thống dịch vụ báo tai nạn khẩn cấp (kích hoạt cuộc gọi khẩn cấp bằng nút SOS bên trong xe).

Hãng cho biết có 28.400 chiếc thuộc dòng Mercedes-Benz C-Class nằm trong diện triệu hồi, thuộc các mẫu C300, C300 4Matic và C43 AMG 4Matic có thời gian sản xuất trong các năm 2018 và 2019. Trong đó, có 26.600 chiếc tại Mỹ và 1.800 chiếc ở thị trường Canada. Riêng hai mẫu Mercedes-Benz C200 hay C200 Exclusive không được phân phối tại thị trường Bắc Mỹ nên không thuộc diện triệu hồi.

Nguồn: dantri.com.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện triệu hồi xe ô tô

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay