Toyota Vios cũ sẽ được chuyển đổi thành xe điện

16/05/2019

Không chỉ riêng Toyota Vios, một số dòng xe phổ biến khác nhiều khả năng cũng sẽ được “tái chế” thành ô tô chạy điện để tiếp tục sử dụng trong tương lai.

thị trường ô tô điện

Chuyển đổi ô tô cũ thành ô tô điện là dự án bảo vệ môi trường tại Thái Lan

Nội dung này nằm trong kế hoạch phát triển ô tô điện từ các dòng xe có gắn động cơ đốt trong của Cơ quan phát điện Thái Lan (EGAT). Theo Bangkok Post, bản thảo này là một trong những nỗ lực bảo vệ môi trường và hạn chế lượng khí thải từ xe hơi đã vừa được trình lên Chính Phủ.

Ô tô điện mới nhất a2

Vios, Jazz và Sunny là 3 mẫu xe hơi được lựa chọn thử nghiệm trước tiên

Đáng chú ý, thay vì việc tạo ra sản phẩm ô tô hoàn toàn mới thì EGAT lựa chọn cải tiến những chiếc xe cũ đã có nhiều kilomet vận hành bằng động cơ đốt trong. Ban đầu, để xác định chi phí chuyển đổi sang động cơ điện, EGAT sẽ thử nghiệm trên 3 dòng xe được ưa chuộng nhất tại Thái Lan, bao gồm: Toyota Vios, Honda Jazz và Nissan Almera (hay còn gọi là Nissan Sunny ở Việt Nam và một số thị trường khác).

Tính toán ban đầu của EGAT nêu rõ, chi phí để chuyển đổi xe đã qua sử dụng thành xe điện ước chừng khoảng 3.000 bath, tương đương 220 triệu VND. Khi đó, chiếc ô tô có thể được lắp đặt các bộ phận quan trọng như pin lithium-ion động cơ điện. 

Chưa kể, theo tin tức ô tô, giá pin điện trên toàn cầu đang có xu hướng giảm. Do đó, nhiều khả năng những mẫu xe hơi nằm trong kế hoạch “điện hóa” này sẽ có giá bán thấp hơn so với giá xe điện mới.

Ô tô điện tốt nhất hiện nay

Xe hoàn thiện dự kiến được phân phối trong năm 2020

Trợ lý thống đốc nghiên cứu và phát triển kinh doanh của EGAT, ông Jiraporn Sirikum cho biết tổ chức đang hợp tác với Cơ quan Phát triển khoa học & Công nghệ Quốc gia để hoàn thiện dự án của mình. Dự kiến, sau khi hoàn thành, các mẫu xe thành công sẽ được phân phối đến người dùng vào năm 2020.

Với giá trị bảo vệ môi trường, kế hoạch của EGAT hứa hẹn nhanh chóng tăng lên số lượng ô tô điện sử dụng tại quốc gia chùa vàng mà không cần chỉ chờ đợi sự ra đời của các mẫu mã mới từ nhà sản xuất ô tô. Trong tương lai, EGAT sẽ tiến tới hợp tác cùng các đại lý kinh doanh xe hơi để thực hiện dự án.

Xem thêm:

Nguồn: xe.thanhnien.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện xe ô tô điện

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi