Toyota Việt Nam thúc đẩy sản xuất ô tô trong nước với khoản đầu tư thêm 5 triệu USD

13/07/2018

Toyota Việt Nam trong nửa đầu năm 2018 đã đầu tư thêm 5 triệu USD để thúc đẩy sản xuất ô tô trong nước, nâng tổng mức đầu tư lên 200 triệu USD.

Toyota Việt Nam (TMV) trong 6 tháng đầu năm nay đã nộp vào ngân sách nhà nước số tiền gần 290 triệu USD. Tính tổng mức tiền thuế mà TMV đóng vào ngân sách kể từ thời điểm thành lập đến nay thì con số đã lên tới 7 tỷ USD. Số tiền này gồm thuế TTĐB, thuế GTGT, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu... đối với hoạt động sản xuất, lắp ráp, kinh doanh, nhập khẩu, xuất khẩu xe hơi của Toyot Việt Nam.

Toyota Việt Nam thúc đẩy sản xuất ô tô trong nước với khoản đầu tư thêm 5 triệu USD.

Toyota Việt Nam thúc đẩy sản xuất ô tô trong nước với khoản đầu tư thêm 5 triệu USD

Sản lượng mà Toyota Việt Nam đạt được trong 6 tháng đầu năm nay là 25.827 xe, so với cùng kỳ năm trước tăng 26%. Số xe bán ra trong 6 tháng đầu năm không tính những xe dưới thương hiệu Lexus là 25.750 xe. Trong số đó có 25.487 chiếc là xe lắp ráp nội địa, so với cùng kỳ năm 2017 tăng 30%. Ngoài ra, đã có 622.000 lượt khách sử dụng dịch vụ của hãng tại các đại lý và trạm ủy quyền của Toyota, so với năm 2017 tăng 15%. Các dịch vụ mới phía TMV cung cấp cho khách hàng Việt trong năm nay gồm có: Dịch vụ tài chính Toyota, Bảo hiểm Toyota và Dịch vụ kinh doanh xe cũ Toyota Sure.

Được biết, Toyota Việt Nam đã đầu tư thêm 5 triệu USD ở mảng xe lắp ráp, đẩy tổng số tiền đầu tư lên gần 200 triệu USD. Ngoài ra, kim ngạch xuất khẩu của Toyota Việt Nam trong 6 tháng đầu năm đạy 34 triệu USD, nâng tổng giá trị xuất khẩu cộng dồn của doanh nghiệp này lên con số 500 triệu USD.

Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Thông tin về các hoạt động của hãng ô tô Toyota

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay