Toyota và Isuzu "đường ai nấy đi" sau 12 năm hợp tác

05/08/2018

Sự xuống dốc của thị trường xe diesel buộc Toyota và Isuzu phải chấm dứt hợp tác sau 12 năm chung tay nghiên cứu xe động cơ dầu.

Toyota và Isuzu "đường ai nấy đi" sau 12 năm hợp tác.

Toyota và Isuzu "đường ai nấy đi" sau 12 năm hợp tác

Vào tháng 11/2006, Toyota và Isuzu đã từng bắt tay nhau phát triển động cơ diesel, ngoài ra Toyota cũng mua lại 5,89% cổ phần của Isuzu.

Tuy nhiên, giờ cả 2 lại quyết định "đường ai nấy đi" bằng 1 thông báo mới là Toyota sẽ bán lại số cổ phần đang giữ của Isuzu cho chính chủ. Dù đã chia tay nhưng 2 hãng xe Nhật đều khẳng định vẫn giữ mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và vẫn tiêp tục các dự án chung còn dang dở với nhau. Trong tương lai nếu cần hợp tác ở một số lĩnh vực mới thì có thể Toyota và Isuzu sẽ còn tái hợp.

Trong phát biểu mới nhất, đại diện hãng xe Nhật lớn nhất thế giới cho biết Toyota ngừng hợp tác với Isuzu vì thị trường đã thay đổi chóng mặt và việc bắt tay vs Isuzu không đủ để họ có được hiệu quả như mong muốn.

Toyota và Isuzu "đường ai nấy đi" sau 12 năm hợp tác 3

Toyota và Isuzu đều hạn chế đầu tư vào xe động cơ diesel sau khi dòng dòng xe này mất đi chỗ đứng

Rõ ràng, kế hoạch phát triển động cơ diesel hiện tại đã là lỗi thời trước một tương lai mà xe điện đang là xu hướng, bản thân Toyota cũng nhận ra điều này. Sự xuống cấp về danh tiếng của động cơ diesel buộc hãng phải suy nghĩ đến việc dừng phát triển nó và điều này làm tan vỡ thỏa thuận của hãng với Isuzu.

Xem thêm: Toyota sẽ khai tử xe diesel tại Châu Âu

Hiện tại, Toyota đang bắt tay với một số nhà sản xuất như Hino Motors – 1 thương hiệu phát triển xe hơi kiểu mới - hiện đang là đối tác sản xuất xe thương mại của Volkswagen. Dù gặp bê bối khí thải nhưng Volkswagen vẫn thể hiện là một trong những công ty đi đầu về nghiên cứu hệ thống truyền động điện trong thời đại mới. Ngoài ra, Toyota cũng bắt tay với Mazda.

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề: Thông tin về các hoạt động của hãng ô tô Toyota

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay