Toyota Sienna 2018 khó vượt qua thử nghiệm an toàn

21/08/2018

Trong danh sách minivan tham gia thử nghiệm an toàn của IIHS, Toyota Sienna bất ngờ bị đánh giá Kém ở hạng mục va chạm nhỏ chồng chéo.

Toyota Sienna 2018 khó vượt qua thử nghiệm an toàn.

Toyota Sienna 2018 khó vượt qua thử nghiệm an toàn

Mới đây, Viện Bảo hiểm An toàn Cao tốc (IIHS) đã công bố kết quả đánh giá an toàn của 3 mẫu xe Chrysler Pacifica 2018, Honda Odyssey 2018, và Toyota Sienna 2018. Ở bài kiểm tra va chạm nhỏ chồng chéo phía trước ghế hành khách, Sienna đã thất bại và bị đánh giá kém về tính cấu trúc.

Xem thêm: Đánh giá an toàn ô tô của NHTSA và IIHS diễn ra như thế nào?

Cách đây 3 năm, Toyota đã sửa đổi khung gầm của Sienna để tăng khả năng an toàn và bảo vệ hành khách. Dù vậy, câu chuyện có vẻ không đi đến đâu. Theo ông David Zuby - Giám đốc nghiên cứu của IIHS thì cấu trúc xe của Sienna bị bóp méo, nếu trong thực tế thì chắc chắn người ngồi trước sẽ gặp chấn thương ở hông phải và chân.

Cũng trong bài thử nghiệm này, Pacifica lại cho thấy 1 cấu trúc xe khá vững vàng, được xếp hạng "Marginal" (Biên). Được biết, để vượt qua bài kiểm tra này mà Chrysler đã phải cải tiến hệ thống bảo vệ người lái của Pacifica.

Có lẽ đây là lí do mà cả Honda Odyssey và Chrysler Pacific đều giành được danh hiệu Top Safety Pick 2018 của Viện IIHS. Điểm khiến 2 chiếc xe này trượt duy nhất giải Top Safety Pick Plus là do đèn pha, một trong những nhân tố chính giúp tầm nhìn của tài xế tốt hơn và hạn chế tai nạn. Được biết, đèn pha của 2 chiếc xe này không đạt được mức "tốt".

Sau bài kiểm tra này, có vẻ như Toyota sẽ cần kiểm tra một cách kĩ lưỡng hệ thống cấu trúc xe của mình, sau đó mới có thể xem xét cải tiến và thử nghiệm các khu vực tiếp theo.

Nguồn: xehay.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay