Toyota rót thêm 500 triệu USD vào Uber để phát triển xe tự lái

27/08/2018

Với số tiền 500 triệu USD đầu tư của Toyota nhằm hồi sinh dự án xe tự lái, giá trị của Uber tăng lên 72 tỷ USD, thiết lập đỉnh cao nhất trong lịch sử startup.

Căn cứ số liệu báo cáo của Wall Street Journal, hãng xe hơi lớn nhất Nhật Bản sẽ chi thêm 500 triệu USD vào Uber để phát triển dự án xe tự lái. Khoản đầu tư trên giúp cho giá trị của Uber đạt 72 tỷ USD, thiết lập đỉnh cao nhất trong lịch sử startup.

Thỏa thuận trên giúp hồi sinh dự án xe không người lái của Uber. Trước đó 3 tháng, sự kiện ô tô tự lái của Uber đâm chết người đi bộ ngang qua đường tại Tempe, Arizona khiến thế giới chấn động. Ngay lập tức, dự án xe tự lái của Uber bị "sập", hàng trăm lao động bị mất việc.

Toyota rót thêm 500 triệu USD vào Uber để phát triển xe tự lái 1

Toyota rót thêm 500 triệu USD vào Uber để phát triển xe tự lái

Đại diện của Uber chia sẻ với các trang tin tức ô tô, công nghệ tự lái của hãng sẽ được ứng dụng thử trên những chiếc xe Toyota. Cách đây không lâu, Toyota đã công bố một công nghệ hỗ trợ người lái có tên gọi Guardian với tác dụng hỗ trợ ô tô giữ làn đường tương tự như công nghệ của Tesla. Dự kiến đến năm 2021, những chiếc xe tự lái sẽ được Uber ứng dụng vào dịch vụ đi nhờ xe.

Uber từng lỗ nặng do dính phải "phốt" từ dự án xe tự lái. Qúy II/2018, Uber lỗ 891 triệu USD. CEO của Uber - ông Dara Khosrowshahi đề ra một chiến lược hoàn toàn khác với nhà sáng lập Travis Kalanick trong việc phát triển hệ thống xe tự lái.

Nếu như ông Kalanick nuôi tham vọng phát triển công nghệ xe tự lái độc lập, mang đậm bản sắc thương hiệu thì CEO Khosrowshahi lại muốn bắt tay với các hãng ô tô khác, mời họ cùng tham gia phát triển nền tảng này. Trước đây, Uber từng hợp tác với Volvo và hiện giờ là Toyota.

Xem thêm:

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề: Thông tin về các hoạt động của hãng ô tô Toyota

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay