Toyota rớt khỏi Top 10 thương hiệu ô tô bán chạy nhất tại châu Âu

02/08/2018

Bảng xếp hạng Top 10 thương hiệu ăn khách nhất 6 tháng đầu năm 2018 tại châu Âu vắng bóng các hãng xe Nhật, Hàn mặc dù họ xâm nhập thị trường từ rất lâu.

Theo một nguồn tin tức ô tô, châu âu - nơi khởi nguồn phát triển của ngành công nghiệp ô tô, vẫn chưa dành một vị trí nhất định cho các hãng xe Nhật, xe Hàn phát triển. Theo kết quả nghiên cứu mới nhất do JATO Dynamics (hãng nghiên cứu và phân tích thị trường) công bố, trong 6 tháng đầu năm 2018, lượng xe bán ra của các hãng thuộc lục địa già áp đảo các hãng xe hơi châu Á.

Toyota rớt khỏi Top 10 thương hiệu ô tô bán chạy nhất tại châu Âu 1

Toyota rớt khỏi Top 10 thương hiệu ô tô bán chạy nhất tại châu Âu

Do phân khúc xe SUV đang trở thành trào lưu "hot" (với mức tăng trưởng vượt 24% so với cùng kỳ năm 2017) nên các mẫu xe như Tiguan, Atlas, T-Roc đã giúp Volkswagen giữ vững ngôi vị số 1 tại thị trường châu Âu trong 6 tháng vừa qua với doanh số gần 1 triệu xe giao đến tay khách hàng. Hatchback Volkswagen Golf là mẫu xe góp sức nhiều nhất cho thành công của hãng xe Đức.

Điều đáng nói, Toyota - đối thủ lớn nhất của Volkswagen tại thị trường Mỹ nói riêng và toàn cầu nói chung không xuất hiện trong danh sách 10 thương hiệu bán chạy nhất tại châu Âu. Nguyên nhân dẫn đến sự kiện ô tô trên là do doanh số của Toyota tại châu Âu trong 6 tháng đầu năm chỉ đạt hơn 383.800 xe, bằng 1/3 so với con số thể hiện của Volkswagen. Trong đó, hãng xe Hàn là Hyundai đứng vị trí thứ 13, Kia xếp ở vị trí 16. Thống kê của JATO cho thấy, Ford là một trường hợp ngoại lệ khi trở thành hãng xe "ngoại quốc" duy nhất  góp mặt trong danh sách này.

Volkswagen hay những hãng xe xếp chiếu dưới trong Top 10 thương hiệu bán chạy tại châu Âu như Renault, Opel,Peugeot đều dựa vào những dòng xe phổ thông để duy trì lợi thế, điều này khiến các hãng xe Nhật gặp khó khăn trong cuộc đua doanh số. Tại thị trường này, các hãng xe sang như Audi, Mercedes, BMW có doanh số vượt trội hơn cả Hyundai và Toyota.

Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Thông tin về các hoạt động của hãng ô tô Toyota

Các tin khác