Toyota rót 370 triệu USD vào động cơ hybrid trên Highlander

28/09/2017

Toyota đã đổ tới 370 triệu USD vào 5 nhà máy sản xuất động cơ hybrid tại Mỹ, ứng dụng đầu tiên trên Highlander.

Toyota rót 370 triệu USD vào động cơ hybrid trên Highlander.

Toyota rót 370 triệu USD vào động cơ hybrid trên Highlander

Từ trước đến nay, Toyota rất hiếm khi lắp ráp động cơ cơ khí tại Mỹ nhưng giờ có vẻ hãng xe Nhật đã thay đổi quan điểm khi rót tới 370 triệu USD cho 5 cơ sở chỉ để sản xuất các chi tiết điện-khí-hóa cho Toyota Highlander Hybrid.

"Số tiền này chính là lời khẳng định của Toyota trong việc mở rộng nhiều phương tiện tại khu vực mà chúng tôi bán chúng." - Ông Jim Lentz - Giám đốc Toyota Bắc Mỹ chia sẻ.

Được biết, quá trình nâng cấp bao gồm cả việc chế tạo động cơ hybrid cho Toyota Highlander Hybrid ở cơ sở Buffalo, phía tây bang Virginia mà còn cả việc sản xuất hộp số xe hybrid tại xưởng nhôm Bodine ở Jackson, Tennessee.

Toyota rót 370 triệu USD vào động cơ hybrid trên Highlander 2

Cụ thể, Toyota dự định sẽ lắp ráp động cơ 4 xy lanh 2.5 lít tại cơ sở Kentucky, trong khi chế tạo đầu xi lanh và động cơ 2,5 lít tại xưởng nhôm Bodine ở Troy, Missouri. Số tiền cũng dùng để chi trả cho quá trình thiết kế nền tảng TNGA mới nhất a ở nhà máy Alabama, sau đó là tiến tới sản xuất thương mại. Hãng xe Nhật khẳng định các kế hoạch sẽ bắt đầu triển khai ngay trong thời gian tới, trước khi hoạt động chính thức vào năm 2020. Quá trình này sẽ tạo thêm 50 việc làm mới cho nhà máy ở Alabama.

Toyota rót 370 triệu USD vào động cơ hybrid trên Highlander 4

​Ngoài con số 370 triệu USD ban đầu, Toyota cũng đang dành ra 1,6 tỷ USD để xây xưởng mới tại Mỹ vào năm 2021. Cơ sở này sẽ có khoảng 4.000 công nhân, cho sản lượng 300.000 xe mỗi năm. Nhà máy này là đứa con chung của Mazda và Toyota, trong đó Mazda sẽ đưa crossover mới tới đây sản xuất còn Toyota sẽ dùng nơi đây để phát triển Toyota Corolla phiên bản mới.

Toyota rót 370 triệu USD vào động cơ hybrid trên Highlander 6

Nguồn: Nguồn: otosaigon.com
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: xe ô tô Toyota Highlander mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay