Toyota mê tốc độ, nhưng Mitsubishi thì không

13/03/2019

Cho rằng phân khúc xe thể thao là “miếng bánh” kém hấp dẫn, Mitsubishi quyết trung thành với crossover và SUV.

Mitsubishi Eclipse 2018 phiên bản crossover a1

Góp mặt tại Triển lãm Geneva 2019, giám đốc điều hành chi nhánh Mitsubishi Anh Quốc Rob Lindley đã có tiết lộ về chiến lược hoạt động của hãng xe Nhật. 

Mitsubishi Eclipse 2018 phiên bản crossover a2

Theo đó, ông cho biết: “Giờ đây, Mitsubishi tập trung vào SUV, crossover, hệ dẫn động 4 bánh và công nghệ nhiên liệu thay thế. Mitsubishi đã thử nhiều thể loại xe khác nhau, từ phong cách đa dụng như Spacestar hay phiên bản thể thao Evo, nhưng chưa từng có sự tập trung rõ ràng như lần này”.

Chia sẻ trên đồng nghĩa với việc Mitsubishi sẽ buộc phải bỏ ngỏ phân khúc xe thể thao để dồn toàn lực cho việc phát triển sản phẩm CUV và SUV. Thương hiệu này đã quyết định không nối gót các hãng xe đồng hương quay trở lại với sân chơi xe hơi thể thao như Toyota và Honda mà mong muốn tạo nên đột phá ở phân khúc cỡ lớn đa dụng. 

Mitsubishi Eclipse 2018 phiên bản crossover a3

Mặt khác, hướng đi này lại giống với các hãng xe hơi hạng sang như Audi hiện vẫn theo đuổi. Ông Lindley lí giải: “Với doanh số 1,2 triệu xe trên toàn thế giới, phân khúc xe thể thao không phải miếng bánh lớn, hấp dẫn. Nếu bạn cố tham gia tất cả các phân khúc thị trường, chạy theo xu hướng, như thể thao, thì sẽ rất khó đạt được hiệu quả về mặt kinh tế”.

Như vậy, thay vì trông đợi mẫu ô tô thể thao mang hiệu Mitsubishi, người dùng toàn cầu hãy chờ đợi sự lột xác của ngôi sao Eclipse đã từng thử mình ở cuộc đua tốc độ, sau đó vì quá bết bát lại phải hồi sinh ở phân khúc crossover. Ngoài ra, tin tức ô tô cho biết, một chiếc crossover mới chạy điện mang tên Evolution cũng sắp sửa được hãng này giới thiệu. 

Mitsubishi Eclipse 2018 phiên bản crossover a3

Tại Việt Nam,  Mitsubishi hiện cũng đang cho thấy sự ưu tiên đối với xe gầm cao khi có tới 5 đại diện trong số 7 model được bán ra là bán tải là SUV crossover, 2 model còn lại là Mitsubishi Mirage và biến thể sedan Attrage.

Xem thêm:

Nguồn: cafeauto.vn

Cùng chủ đề:

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay