Toyota lỗ 242 triệu USD do khách hàng "tố" Lexus ES300 2002 bị lỗi

20/08/2018

Trong một vụ kiện mới đây, toàn án bang Texas, Mỹ đã yêu cầu Toyota phải chi 242 triệu USD bồi thường cho một gia đình gặp tai nạn do sử dụng xe Lexus bị lỗi.

Trang tin tức ô tô Bloomberg cho hay, toà án bang Texas hôm 17/8 đã yêu cầu Toyota phải chi 242 triệu USD để bồi thường cho một gia đình sử dụng xe của hãng. Dựa theo kết luận của tòa án Texas, hàng ghế trước trên chiếc Lexus ES300 2002 bị hỏng khiến hai đứa trẻ của một gia đình sống tại Dallas, Mỹ bị tổn thương nghiêm trọng sau cú đâm dừ phía sau cách đây 2 năm.

Toyota lỗ 242 triệu USD do khách hàng "tố" Lexus ES300 2002 bị lỗi 1

Toyota lỗ 242 triệu USD do khách hàng "tố" Lexus ES300 2002 bị lỗi

Thẩm phán kết luận, Toyota và đại lý phân phối không thông báo cho khách hàng của mình biết những nguy hiểm tiềm ẩn trên chiếc Lexus. Bình luận về sự kiện ô tô trên, đại diện hãng xe Nhật Bản cho hay: "Chúng tôi tôn trọng mọi quyết định của tòa án nhưng hãng vẫn muốn đính chính rằng những tổn thương mà người dùng chiếc Lexus ES300 2002 gặp phải trong vụ tai nạn trên là do tác động của lực va chạm, không liên quan đến thiết kế hay lỗi sản xuất”.

Trong khi đó,Frank Branson - đại diện cho gia đình người bị nạn nói rằng, Toyota đã có nhiều thời gian để nghiên cứu, tính toán những hiểm họa tiềm ẩn và tối thiểu nhất họ cũng nên gửi tới người tiêu dùng lời cảnh báo về khả năng xảy ra những trường hợp tương tự như trên.

Như vậy, số tiền 242 triệu USD đền bù có 92 triệu USD chi phí chăm sóc sức khỏe, thuốc thang, viện phí và những chi phí liên quan khác cho hai đứa trẻ bị tổn thương. Số tiền còn lại chính là mức phạt căn cứ trên mức độ thiệt hại của vụ tai nạn và thái độ khắc phục hậu quả của Toyota.

Xem thêm:

Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Thông tin về các hoạt động của hãng ô tô Toyota

Các tin khác