Toyota Land Cruiser, Tacoma cùng Lexus LX570 dính lỗi triệu hồi

13/12/2018

Toyota Land Cruiser, Tacoma cùng Lexus LX570 trong thời gian vừa qua đã được hãng sản xuất ô tô Nhật thông báo nằm trong diện triệu hồi.

Toyota Land Cruiser, Tacoma cùng Lexus LX570 dính lỗi triệu hồi - 1

Toyota Land Cruiser, Tacoma cùng Lexus LX570 dính lỗi triệu hồi

Theo tin tức ô tô, hãng xe Nhật Bản vừa công bố hai vụ triệu hồi riêng biệt bao gồm các mẫu SUV hạng sang Toyota Land Cruiser, Lexus LX570 và mẫu xe bán tải Toyota Tacom. Hơn 130.000 xe có liên quan đến hai vụ triệu hồi này.

Trong sự kiện ô tô triệu hồi thứ nhất, có đến 89.700 chiếc Toyota Land Cruiser và Lexus LX570 đời 2008-2019 thuộc diện ảnh hưởng. Toyota cho biết một số xe được chế tạo với cảm biến căng dây an toàn cho hành khách phía trước nhưng hệ thống này có thể bị hỏng theo thời gian. Nếu xảy ra sự cố, đèn cảnh báo túi khí và đèn báo "TẮT" túi khí hành khách sẽ xuất hiện trên bảng điều khiển. Khi đèn cảnh báo sáng lên, túi khí phía trước, bên hông và đầu gối của hành khách phía trước sẽ không bung trong trường hợp va chạm. Điều này làm tăng khả năng bị chấn thương.

Toyota Land Cruiser, Tacoma cùng Lexus LX570 dính lỗi triệu hồi - 2

Đợt triệu hồi thứ 2 bao gồm khoảng 44.000 chiếc Tacoma đời 2018 và 2019. Theo Toyota, Tacoma nằm trong diện triệu hồi có thể đã được gắn xi-lanh phanh không được sản xuất đúng cách. Toyota cảnh báo rằng theo thời gian, xi-lanh bị lỗi có thể gây rò rỉ dầu phanh. Nếu điều đó xảy ra, hiệu suất phanh có thể bị giảm đột ngột và làm tăng khả năng gặp sự cố. Không có tai nạn hoặc thương tích nào được biết đến liên quan đến một trong hai vụ triệu hồi.

Trong trường hợp của Tacoma, Toyota cho biết sẽ thay thế xi-lanh phanh một cách miễn phí. Vụ triệu hồi này dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối tháng 1/2019. Toyota cho biết hãng vẫn đang nghiên cứu bản sửa lỗi cho vụ triệu hồi Land Cruiser/LX570. Nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ có giải pháp vào giữa tháng 2 năm sau.

A.K - TBDNA

Cùng chủ đề: Sự kiện dòng xe Toyota Land Cruiser

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay