Toyota Corolla sắp hợp nhất hệ thống khung gầm

05/06/2018

Một trong những dòng xe ăn khách nhất của Toyota - Corolla sẽ chuẩn bị thống nhất hệ thống nền tảng cho tất cả các phiên bản trên khắp thế giới.

Toyota Corolla sắp hợp nhất hệ thống khung gầm.

Toyota Corolla sắp hợp nhất hệ thống khung gầm

Sự thành công của Corolla đã buộc Toyota phải phát triển nhiều hệ thống khung gầm cho chiếc xe, tùy thuộc vào khu vực. Tuy nhiên, ở thế hệ thứ 12, hãng xe Nhật lại quyết định cho Toyota Corolla sử dụng chung 1 nền tảng.

Tạm thời, Toyota Corolla đang chia ra làm 3 phiên bản với 3 nền tảng khác nhau dành cho 154 nước trên thế giới. Corolla bán ra tại Châu Âu và Bắc Mỹ dưới tên Scion iM cũng có thiết kế khung gầm riêng, trong khi phiên bản sedan ở Trung Quốc/Bắc Mỹ lại dùng nền tảng khác, còn bản wagon/sedan tại Nhật lại có nền tảng khác.

Phiên bản Corolla hatchback được Toyota ra mắt đầu năm sẽ là chiếc xe đầu tiên mở đường cho thời kì hợp nhất của dòng xe, sau đó là 2 bản sedan và wagon cũng được chỉnh sửa. Theo ông Yoshiki Konishi - trường dự án thì hãng sẽ có buổi lái thử ở cao tốc Fuji, phía Tây Tokyo.

Toyota Corolla sẽ chỉ sử dụng khung gầm TNGA trong 2 năm tới.

Toyota Corolla sẽ chỉ sử dụng khung gầm TNGA trong 2 năm tới

Được biết, tất cả các biến thể của Corolla sẽ sử dụng chung nền tảng TNGA, được coi là nhân tố chính giúp nâng cao giá trị thương hiệu của sức hút của Toyota ở một số thị trường. Việc đổi nền tảng cũng giúp hãng giản lược quy trình chế tạo xe, từ đó dễ dàng mở rộng không gian sản xuất.

Toyota đang cải tiến 16 cơ sở lắp ráp Corolla trên toàn thế giới để phù hợp với khung gầm TNGA, dự kiến quá trình mất 2 năm. Đây được coi là đợt cải tố lớn nhất và quy mô nhất lịch sử của hãng xe Nhật với vốn đầu tư trên 1 tỷ USD. Điều này hoàn toàn xứng đáng với Corolla - mẫu xe có 1,3 triệu xe bán ra mỗi năm trên toàn thế giới.

Xem thêm: 10 mẫu xe bán chạy nhất lịch sử: Toyota Corolla dẫn đầu

Thực tế, Corolla cũng có thời gian sử dụng chung nền tảng. Chỉ tới năm 2012, hãng xe Mỹ mới tiến hành tách các phiên bản ra bởi việc lắp ráp nội địa hóa được ưu tiên hơn, đồng thời việc phân nhánh cũng giúp vấn đề nhu cầu thị trường và luật pháp được thông qua.

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện dòng xe Toyota Corolla

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi