Tổ chức đua F1 online để "đền bù" cho người hâm mộ

26/03/2020

Nhiều chặng đua F1 trong năm 2020 đã bị hủy bỏ do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đã khiến các ông chủ đội đua nảy ra ý tưởng đua online để "đền bù" cho người hâm mộ.

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, các chặng đua của F1 trong năm 2020 đã bị hủy bỏ hàng loạt tại Bahrain, Úc, Việt Nam, Trung Quốc, Hà Lan, Tây Ban Nha và Pháp. Theo lịch trình, lần đầu tiên Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức đua F1 diễn ra vào tháng 4/2020, tuy nhiên, hiện tại kế hoạch này đã bị hoãn lại và chưa rõ thời gian thực hiện trong tương lai.

Để "đèn bù" cho fan hâm mộ, các đội đua F1 đã tổ chức một giải đấu mang tên F1 Esports Virtual Grand Prix trên game với những tay đua hàng đầu F1 hiện nay.

Tổ chức đua F1 online để "đền bù" cho người hâm mộ.

Tổ chức đua F1 online để "đền bù" cho người hâm mộ.

Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và lan rộng ra trên khắp thế giới như hiện nay, đồng thời mọi người dân đều được Chính phủ khuyến cáo nên ở trong nhà, cách ly cộng đồng thì tổ chức một giải đua online không phải là một ý tưởng tồi. Nhiều công việc được chuyển sang làm việc trực tuyến. Bên cạnh đó, nhu cầu giải trí online cũng được gia tăng khi mọi người đều ở nhà.

Được biết, cuộc đua F1 Esports Virtual Grand Prix trực tuyến sẽ có 28 lap thay vì 55 lap như trong thực tế. Các kênh chính thống của Formula One ở YouTube, Twitch và Facebook sẽ tường thuật trực tiếp cuộc đua này. Dự kiến, mỗi chặng đua sẽ diễn ra trong 90 phút.

Bên cạnh các tay đua chuyên nghiệp, giải đua này cũng sẽ có một số khách mời như một số ngôi sao nổi tiếng và cả các game thủ chuyên nghiệp tới từ F1 Esports Series. Ngoài ra, thành tích trong giải đua online này sẽ không ảnh hưởng gì đến thành tích ngoài đời thật của các tay đua.

Tổ chức đua F1 online để "đền bù" cho người hâm mộ - Ảnh 1.

Các giải đua F1 thực tế đã bị hủy bỏ vì dịch Covid-19.

Ban tổ chức cho biết, giải đua ảo có thể kéo dài đến hết năm và các tay đua/đội đua có thể giao lưu với fan bằng cách tổ chức các buổi đua giao hữu ngoài giải đấu.

Theo đó, F1 Esports Virtual Grand Prix được xây dựng dựa trên nền tảng của tựa game F1 2019 - game PC chính thức của F1. Giải đua ảo này đã bắt đầu vào Chủ Nhật vừa qua (22/3). Theo lịch trình trước đó, đây là thời điểm chặng F1 Bahrain diễn ra nếu không lệnh hủy bỏ.

Đây có thể xem là một cuộc so tài gay cấn giữa các tay đua lão luyện trên đường thực tế và các tay đua thành thục trong lĩnh vực eSport (thể thao điện tử). Hiện nay, nhiều giải đấu  eSport lớn trên thế giới được tổ chức thường niên và ngày càng nhận được sự quan tâm và cái nhìn tích cực từ mọi người.

Ảnh: Internet

An Nhiên - Theo Nhà quản lý

Các tin khác