Thiếu kinh phí, Jaguar Land Rover nói lời tạm biệt với triển lãm Geneva 2019

04/12/2018

Một sự kiện ô tô lớn trong năm 2019 là triển lãm Geneva Motor Show sẽ thiếu vắng sự góp mặt của hãng xe hơi Jaguar Land Rover, dẫn lời trang tin tức AutocarIndia.

Jaguar Land Rover không tham dự triển lãm ô tô Geneva 2019.

Jaguar Land Rover không tham dự triển lãm ô tô Geneva 2019

Quyết định này là do kết quả làm ăn sút kém của JRL trên toàn thế giới khi hãng có mức doanh số giảm 13,2% trong báo cáo tài chính quý 3 vừa qua.

“Kết quả làm ăn của Jaguar Land Rover sút kém là do mức cầu thấp tại Trung Quốc cũng như sự hoài nghi đang bao trùm ở châu Âu do tác động của các bê bối động cơ diesel, Brexit và tiêu chuẩn khí thải WLTP.” ông Ralf Speth, giám đốc của Jaguar Land Rover nhận định vào 30 tháng 9.

Nhằm tiết kiệm chi phí ngắn hạn, hãng đã quyết định bỏ qua triển lãm ô tô Geneva 2019 diễn ra từ ngày 7 tháng 3 năm sau. Trong khi đó, công ty mẹ của hãng - Tata Motors sẽ có một gian hàng lớn tại triển lãm Geneva.

Bên cạnh Jaguar Land Rover, Ford cũng đã xác nhận không tham gia triển lãm ô tô Geneva 2019. Lý do là vì hãng ô tô Mỹ không có sản phẩm nào đủ lớn để chi ra hàng triệu dollar chỉ để xuất hiện tại triển lãm vừa nêu.

Volvo là một hãng xe khác không tham gia triển lãm ô tô Geneva 2019. Thay vào đó, hãng sẽ tập trung vào các sự kiện riêng để ra mắt các sản phẩm mới.

Xem thêm: Jaguar và Land Rover đột ngột thay đổi giá tại Thái Lan

FN - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Các sự kiện của thương hiệu xe ô tô Land Rover

Các tin khác