Theo chân Explorer, Ford Ranger và EcoSport triệu hồi sửa lỗi

14/05/2019

Sau mẫu Explorer, Ford Việt Nam tiếp tục công bố lệnh triệu hồi đối với gần 10.000 chiếc bán tải Ranger và 200 chiếc SUV đô thị EcoSport do mắc phải những lỗi khác nhau.

Ford Ranger dính lỗi ống dầu phanh trước

Ford Việt Nam triệu hồi Ranger vì lỗi ống dầu phanh trước a1

Ford Việt Nam triệu hồi Ranger vì lỗi ống dầu phanh trước

Theo thống kê, có khoảng 9.852 chiếc bán tải Ford Ranger sản xuất từ ngày 1/3/2016 - 16/4/2018 thuộc diện ảnh hưởng của đợt triệu hồi này. Toàn bộ các xe đều được nhập khẩu từ Thái Lan về thị trường Việt Nam.

Sau thu hồi, hãng xe sẽ tiến hành thay thế ống dầu phanh trước do đã phát hiện các vết nứt vỡ và có thể bị hỏng hóc trong một số điều kiện vận hành trên Ford Ranger. Sự cố này đồng thời sẽ dẫn đến tình trạng: thất thoát dầu phanh, đèn cảnh báo dầu phanh bật sáng trên cụm đồng hồ táp-lô, tăng hành trình đạp phanh, kéo dài quãng đường dừng xe và tăng nguy cơ va chạm. 

Bên cạnh đó, còn có khoảng 5 chiếc Ranger cũng cần triệu hồi để kiểm tra, thay mới xy-lanh trước do vật liệu không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và gây ra các triệu chứng tương tự như trên. Những mẫu xe này được sản xuất từ ngày 7/3 - 13/4/2018 tại nhà máy Thái Lan.

Như vậy, lệnh triệu hồi đã được công bố tới khách hàng kể từ ngày 23/4 vừa qua và tổng số xe dính lỗi lên tới gần 10.000 chiếc.
Ford EcoSport gặp vấn đề ở ghế ngồi

Ford EcoSport gặp vấn đề ở ghế ngồi

Số xe Ford EcoSport gặp lỗi ít hơn Ranger với 198 chiếc a1

Số xe Ford EcoSport gặp lỗi ít hơn Ranger với 198 chiếc

Không chỉ Ranger, Ford Việt Nam cũng cùng lúc thông báo thu hồi sửa lỗi đối với 198 chiếc SUV cỡ nhỏ Ford EcoSport do nhà máy đặt tại Hải Dương sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 12/9/2018 – 24/9/2018. 

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, chương trình triệu hồi sẽ thực hiện kiểm tra và thay thế ghế trước trên các xe EcoSport đời 2018 nếu xuất hiện hiện tượng tiếng kêu tại khu vực ngồi này trong quá trình vận hành bình thường. Ngoài ra, sự cố cũng có thể dẫn đến hư hỏng cấu trúc ghế ngồi và giảm khả năng bảo vệ hành khách nếu xe xảy ra va chạm.

Nguyên nhân được xác định do trong quá trình sản xuất, mối hàn laser kết nối giữa chi tiết cạnh và cụm xoay trên khung tựa lưng ghế không đạt yêu cầu kỹ thuật. Tình trạng này xuất phát từ máy sấy khí bị lỗi và không khử được hơi nước trong khí nén cấp cho máy hàn laser.

Vì vậy, nhà sản xuất khuyến cáo khách hàng nhanh chóng mang xe tới các đại lý ủy quyền chính hãng để được kiểm tra và thay mới miễn phí nhằm đảm bảo quyền lợi và sự an toàn của chính mình. Thời gian sửa chữa dự kiến trong vòng 3 giờ/xe, chương trình bắt đầu từ 13/5/2019 – 13/5/2022. 

Ford Explorer cũng nằm trong đợt triệu hồi, tổng số 672 chiếc

Ford Explorer cũng nằm trong đợt triệu hồi, tổng số 672 chiếc

Theo tin tức ô tô, trước đó Ford Việt Nam cũng đã phát đi thông báo triệu hồi 672 chiếc Ford Explorer nhập khẩu Mỹ do gặp vấn đề liên quan đến hệ thống treo.

Xem thêm:

T.H - Theo DDDN

Cùng chủ đề: Sự kiện triệu hồi xe ô tô

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi