Thêm nhiều nhân viên Tesla đầu quân cho Apple

27/08/2018

Tesla luôn luôn khinh thường việc Apple xài lại người của họ, tuy nhiên ở thời điểm công ty đang khó khăn thì đó lại là một câu chuyện khác.

Thêm nhiều nhân viên Tesla đầu quân cho Apple.

Thêm nhiều nhân viên Tesla đầu quân cho Apple

Trước đây, CEO Tesla - Elon Musk thường mỉa mai Apple là “nghĩa địa của Tesla” bởi hầu hết nhân viên cũ của Tesla sẽ gia nhập Apple.

"Chúng tôi thường nói vui rằng Apple giống như nghĩa địa của Tesla. Nếu bạn nghỉ việc tại Tesla thì bạn có thể được chào đón ở Apple." - Elon Musk trả lời trang Handelsblatt vào năm 2015. Dù vậy, điều này có vẻ không hay ho lắm nhất là khi Tesla cũng từng tuyển dụng cựu nhân viên Apple.

Mới đây, CNBC tiếp tục cho biết rằng Apple đang tiếp tục thâu tóm một loạt cựu kĩ sư của Tesla cho các chương trình mới của họ. Có tới 46 nhân viên cấp cao của Tesla đã chuyển tới Apple từ đầu năm 2018.

"Chúng tôi chỉ có số tiền bằng 1% của Apple và họ có thể trả lương cao hơn. Tesla đang gặp nhiều vấn đề và chúng tôi vẫn đang phải cạnh tranh với các hãng xe điện khác." -Tesla cho hay. 

Được biết, các cựu nhân viên Tesla khi tới Apple sẽ chuyển tới làm cho dự án xe điện của Apple hoặc một chương trình phát triển pin.

Xem thêm: Nhà sáng lập Apple thừa nhận Tesla sẽ đi trước trong công nghệ xe tự lái

Nguồn: genk.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện của hãng Tesla

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay