Tham vọng xuất khẩu ô tô, VinFast mở công ty tại Đức, Hàn Quốc và Trung Quốc

29/07/2018

VinFast đang có những bước đi lớn khi mở công ty tại Đức với tên gọi VinFast GmbH và dự tính Trung Quốc sẽ là thị trường tiếp theo hãng mở công ty con.

Công ty trách nghiệm hữu hạn VinFast GmbH vừa được cơ quan quản lý đăng kí kinh doanh của thành phố Frankfurt, CHLB Đức cấp giấy chứng nhận. Theo đó, đây sẽ là công ty hoạt động trong lĩnh vực phân phối, mua/bán, thực hiện các giao dịch thương mại các linh kiện, phụ tùng, vật liệu cho ngành công nghiệp ô tô cùng các dịch vụ liên quan.

Tham vọng xuất khẩu ô tô, VinFast mở công ty tại Đức, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Tham vọng xuất khẩu ô tô, VinFast mở công ty tại Đức, Hàn Quốc và Trung Quốc

Địa điểm mở văn phòng của VinFast là Frankfurt. Thành phố này được đánh giá là thuận lợi trên nhiều phương diện. Đây cũng là nơi đặt trụ sở chính của Hiệp hội kỹ thuật điện và công nghệ thông tin, Hiệp hội chế tạo máy và thiết bị Đức, Hiệp hội doanh nghiệp sản xuất ô tô Đức, Ủy ban tiêu chuẩn kỹ thuật điện tử. Ngoài ra, thành phố này cũng là nơi diễn ra triển lãm ô tô  Frankfurt nổi tiếng hàng năm.

Theo đó, VinFast đã hoàn tất việc mở cửa văn phòng tại Đức và đang ở bước cuối hoàn thiện thủ tục mở văn phòng tại Seoul, Hàn Quốc và Thượng Hải, Trung Quốc. Những động thái này của VinFast cho thấy hãng đang có tham vọng mở rộng hoạt động ra quốc tế với việc mở công ty con tại các thị trường tiềm năng. Những địa điểm hãng mở văn phòng thường là những địa điểm dễ tiếp cận được nhà cung cấp hàng đầu, các công nghệ sản xuất ô tô hiện đại nhất.

Tham vọng xuất khẩu ô tô, VinFast mở công ty tại Đức, Hàn Quốc và Trung Quốc - Ảnh 1.

VinFast sẽ đem sản phẩm đầu tay đến trưng bày tại triển lãm Paris 2018

Việc VinFast đặt công ty con tại Trung Quốc, Đức và Hàn Quốc là bước đệm để hãng xe Việt có thể nắm bắt nhanh nhất xu hướng của ngành công nghiệp ô tô thế giới. Ngoài ra, đây cũng là tiền đề để VinFast nắm bắt được thị hiếu tiêu dùng tại các khu vực dân cư khác nhau tại các thị trường để đề ra phương án sản xuất, xuất khẩu ra quốc tế.

Hiện nay, hãng xe Việt VinFast đang hợp tác với nhiều công ty lớn trên thế giới như Siemens, BMW, Durr AG (dây chuyền sơn), Bosch, FFT và EBZ (dây chuyền hàn), Schuler AG (dây chuyền dập), Eisenmann (lắp ráp)... Vào tháng 10 tới đây, VinFast dự kiến sẽ đem những sản phẩm đầu tay mới đến trưng bày tại triển lãm Paris 2018.

Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Dự án phát triển ô tô Việt Nam VinFast

Các tin khác