Thaco lý giải về sự cố bình ắc quy trên xe Peugeot 5008 và 3008

11/08/2019

Đại diện Thaco chia sẻ, bình ắc quy đang trang bị cho hai dòng Peugeot 5008 và Peugeot 3008 sản xuất tại Trung Quốc và ứng dụng My Peugeot bị lỗi dữ liệu nên hiển thị sai thông tin.

Thaco - nhà phân phối chính thức xe Peugeot tại Việt Nam đã có câu trả lời trước những thông tin phản ánh của người tiêu dùng về việc bình ắc quy trên xe Peugeot 5008 và Peugeot 3008 có tên gọi khác với bình ắc quy hiển thị trên ứng dụng My Peugeot.

Theo chia sẻ của Thaco: "Tất cả các bình ắc quy trên xe Peugeot 5008 và Peugeot 3008 là bình ắc quy chính hãng của thương hiệu LeoCH được sản xuất tại Trung Quốc".

Thaco lý giải về sự cố bình ắc quy trên xe Peugeot 5008 và 3008 a1

Thaco lý giải về sự cố bình ắc quy trên xe Peugeot 5008 và 3008

Thaco cho biết app My Peugeot đang hiển thị sai thông tin về bình ắc quy. Đây là lỗi thuộc về nhà sản xuất bởi đây là phần mềm Peugeot phát triển dành riêng cho khách hàng tại Việt Nam. My Peugeot mới được Thaco triển khai cách đây vài tháng và đang trong quá trình hoàn thiện, bổ sung thêm các chức năng mới nên không tránh khỏi những sai sót trong quá trình nhập dữ liệu. Đây cũng là lý do khiến phần mềm hiển thị thông tin sai lệch so với thông tin thực của sản phẩm.

Gần đây, một số chủ xe Peugeot xe 3008 và 5008 đã nhận thấy bình ắc quy trên hai dòng xe này có vấn đề và họ đã phản ánh sự kiện ô tô này với nhà phân phối. Trong đó, tuổi thọ bình ắc quy bị giảm sút tuổi thọ.

Thaco lý giải trên các trang tin tức ô tô: "Peugeot có chính sách bảo hành 1 năm đối với bình ắc quy trên các dòng xe của mình. Trong suốt 1 năm qua, một số khách hàng phản hồi về việc bình ắc quy trên xe 3008 và 5008 phải thay mới sau hơn 1 năm sử dụng, nhất là đối với xe tại hai thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội do đặc thù của điều kiện giao thông đông đúc nên hệ thống i-stop phải hoạt động liên tục, làm cho tuổi thọ của bình ắc quy giảm, không hoàn toàn do bình ắc quy chất lượng kém."

Thaco cho biết, bình ắc quy do thương hiệu LeoCH sản xuất là bình ắc quy chính hãng, được Peugeot lựa chọn và trang bị trên các dòng xe Peugeot 3008 và 5008. Ngoài ra, mỗi chiếc Peugeot bán tại Việt Nam trước khi xuất xưởng đều được kiểm định chặt chẽ thông qua hệ thống kiểm soát chất lượng của Peugeot tại Pháp và chịu sự giám sát trực tiếp của các chuyên gia Peugeot trong quá trình sản xuất.

Nguồn: ictnews.vn

Cùng chủ đề: Những sự kiện của thương hiệu xe ô tô Peugeot

Các tin khác