Tesla tiếp tục vướng bê bối an ninh, sử dụng nhân viên của băng đảng ma túy

21/08/2018

Thông tin Tesla đang dùng một nhân viên buôn ma túy trong nhà máy sản xuất ô tô xuất phát từ lời tố cáo của một cựu nhân viên.

Cụ thể, người mới đây tố cáo Tesla chính là Karl Hansen, cựu nhân viên thuộc ban an ninh và điều tra nội bộ của Tesla. Karl tiết lộ rằng Tesla từng nhận được thông báo của Cơ quan phòng chống Ma túy Mỹ (DEA) và Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Storey về việc một nhân viên của nhà máy sản xuất ô tô Gigafactory (bang Nevada) buôn ma túy.

nhân viên Tesla buôn bán ma túy

Nhà máy của Tesla bị nghi ngờ sử dụng nhân viên buôn bán ma túy

DEA cũng thông báo cho Ban an ninh của Tesla rằng nhiều khả năng nhân viên bị nghi ngờ này là thành viên của băng đảng buôn ma túy Sonora Mexico. Đồng thời, tổ chức Sonora rất có thể đang bán một lượng lớn cocaine, thậm chí là ma túy đá tại nhà máy của Tesla. 

Tuy nhiên theo chia sẻ của Karl, thông tin này đã bị lãnh đạo Tesla giấu nhẹm và không thông báo cho cổ đông. 

Nhân viên Tesla bị theo dõi

Tesla còn bị tố cáo về việc theo dõi nhân viên nhà máy

Ngoài ra, Karl cũng tố Tesla đã che giấu vụ trộm sợi đồng và vật liệu thô trị giá tới 37 triệu USD từ tháng 1 đến tháng 6 năm nay. Cả 2 vụ việc đều được lãnh đạo Tesla yêu cầu ban an ninh không báo cáo cho cơ quan chức năng Mỹ và dừng các cuộc điều tra nội bộ. 

Không những vậy, Karl Hansen còn tố cáo hãng xe điện Mỹ cài thiết bị định tuyến và do thám trái phép Martin Tripp. Được biết, Martin từng là kỹ thuật viên của Tesla và cũng đưa ra một số lời tố cáo công ty cũ cách đây vài tháng. 

Karl cho biết, ngoài Martin, Tesla cũng cài thiết bị này trong nhà máy Gigafactory để thu tín hiệu và đọc dữ liệu điện thoại của nhân viên. Điều đáng nói là yêu cầu trên do chính Elon Musk trực tiếp chỉ đạo, theo lời Kark. 

Công ty của Elon Musk

Công ty của Elon Musk liên tục gặp những cáo buộc liên quan đến an ninh

Theo tin tức ô tô, Tesla đã bác bỏ tất cả những cáo buộc của Karl Hansen. Tỷ phú Elon Musk chia sẻ với Gizmodo: “Những điều tố cáo về bê bối an ninh của chúng tôi từ lời nói của Karl Hansen hoàn toàn không đúng sự thật.”

Phía cơ quan chức năng Hạt Storey, cảnh sát trưởng Gerald Antinoro cho biết văn phòng ông không bình luận cụ thể về vấn đề này. Trong khi DEA không thể tiết lộ thông tin cuộc điều tra với bên thứ ba. 

Xem thêm:

Nguồn: zing.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay