Tesla tiếp tục vay tín dụng để xây nhà máy tại Trung Quốc

20/03/2019

Tesla đã vay được từ các ngân hàng Trung Quốc 1 khoản lên tới 3,5 tỷ Nhân dân tệ (521 triệu USD) để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin.

Tesla tiếp tục vay tín dụng để xây nhà máy tại Trung Quốc.

Tesla tiếp tục vay tín dụng để xây nhà máy tại Trung Quốc

Đầu tháng 3 vừa qua, Tesla đã hoàn thành thủ tục vay tín dụng 3,5 tỷ Nhân dân tệ (521 triệu USD) từ một số ngân hàng tại Trung Quốc để xây nhà máy sản xuất pin và ô tô của hãng ở Thượng Hải. Theo Tesla, khoản nợ này có thời hạn 12 tháng tính đến tháng 12/2020.

Tesla đã vay từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc, Ngân hàng Phát triển Shanghai Pudong. Được biết, nhà máy của Tesla có kinh phí sản xuất khoảng 2 tỷ USD và cũng là nhà máy lớn thứ 2 của Tesla sau Gigafactory tại Mỹ.

Nhà máy này được khởi công vào ngày 7/1 và sẽ hoàn thành vào tháng 5/2019. Được biết, khoản vay của Tesla được đảm bảo bằng tài sản nên mức chi phí đưa ra sẽ là 2,4 tỷ USD, kéo dài 3 năm.

Các trang tin ô tô bình luận, việc Tesla dồn vốn xây nhà máy tại Trung Quốc là biện pháp duy nhất giúp hãng thoát khỏi rào chắn của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, thứ đã khiến Tesla phải khốn khổ điều chính giá xe không ngừng.

Xem thêm: 

Nguồn: bnews.vn
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Sự kiện của hãng Tesla

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay