Tesla tiếp tục bị điều tra vì cháy xe ở Trung Quốc

23/04/2019

Clip chiếc xe Tesla Model S cháy rụi trong 1 nhà để xe ở Trung Quốc đã khiến công ty Mỹ phải ngay lập tức tiến hành điều tra.

Tesla tiếp tục bị điều tra vì cháy xe ở Trung Quốc.

Tesla tiếp tục bị điều tra vì cháy xe ở Trung Quốc

Ngày 22/4 vừa qua, một clip xe Tesla bốc cháy trong 1 nhà để xe ở Thượng Hải, Trung Quốc đã bị phát tán trên mạng. Ngay lập tức, hãng xe điện Tesla đã phải mở cuộc điều tra xem thực hư đoạn clip như thế nào và nguồn tung clip.

Hiện tại, tính chân thực của clip chưa được chứng thực nhưng clip được cho là ghi bằng máy quay an ninh. Video tung ra vào ngày 21/4, thu hút tới 22 triệu lượt view. Trong clip, chiếc xe Tesla Model S xuất hiện 1 làn khói trắng và sau đó cháy rụi, lan sang cả chiếc xe Audi bên cạnh. 

video

Ngay lập tức, Tesla đã đăng thông báo lên tài khoản weibo rằng hãng đã liên hệ với cơ quan chức năng để tìm hiểu về chiếc xe bị cháy. Tesla khẳng định không có thương vong nào trong vụ cháy này.

Vụ việc diễn ra trong thời điểm Tesla đang tấn công vào thị trường Trung Quốc. Công ty này hiện đang xây dựng cơ sở sản xuất ở Thượng Hải để dễ cho việc lắp ráp xe nội địa, cũng như tránh được cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Trước đó, Tesla đã từng phải thu hồi tới 14.000 xe Model S ở Trung Quốc vì lỗi túi khí Takata.

Xem thêm:

Nguồn: baomoi.com

Cùng chủ đề: Sự kiện của hãng Tesla

Các tin khác