Tesla tăng giá sản phẩm khoảng 3%

11/03/2019

Sau đợt tái đánh giá tài chính gần đây, Tesla đã quyết định mở thêm cửa hàng và điều này sẽ khiến hãng phải tăng giá bán một số mẫu xe.

Tesla Model 3 thân xe

Tesla Model 3

Theo thông báo chính thức từ nhà sản xuất Hoa Kỳ, kể từ ngày 18/03/2019, hãng sẽ tăng giá các dòng xe của mình lên trung bình 3%. Việc tăng giá sẽ hỗ trợ quyết định mở rộng các đại lý của Tesla, nó cũng đi ngược lại với các kế hoạch gần đây của Musk nhằm đóng cửa một số chi nhánh trong mạng lưới đại lý Tesla, và thúc đẩy khách hàng tham gia quy trình mua hàng trực tuyến.

Chỉ Model S, Model X và các biến thể đắt tiền hơn của Model 3 sẽ bị ảnh hưởng bởi việc tăng giá, trong khi đó, Tesla cam kết vẫn sẽ duy trì giá khởi điểm 35.000 USD cho Model 3. Ngoài ra, giá phiên bản khởi điểm của Model S tại Anh sẽ tăng từ 72.000 lên khoảng 74.200 bảng Anh, trong khi đó, phiên bản rẻ nhất của Model X sẽ tăng giá từ 80.200 lên khoảng 82.600 bảng Anh.

Sau công cuộc tái cơ cấu dòng xe vào đầu tháng này, bước tiến mới nhất này của Tesla đã giúp cắt giảm hơn 40.000 bảng Anh từ giá bán lẻ của một số biến thể Model S và Model X.

Đồng thời, Tesla đã tuyên bố rà soát toàn bộ mạng lưới đại lý của mình sau khi chuyển tất cả hình thức bán hàng thành trực tuyến. Mặc dù nhà sản xuất Hoa Kỳ đã đóng cửa 10% các địa điểm "không thu hút khách hàng", nhưng trong thời gian gần đây, hãng hiện đang giám sát hiệu suất của hơn 20% các cửa hàng. Dựa vào hiệu suất của các cửa hàng này trong những tháng tới, có thể một vài trong số đó sẽ phải đối mặt với việc đóng cửa.

Trong ngành công nghiệp xe hơi, phương thức bán hàng của Tesla mang tính độc đáo. Thay vì phải đến đại lý để mua hàng, khách hàng hiện có thể thực hiện trên trang web trực tuyến của Tesla. Nhân viên tại các địa điểm bán hàng của hãng sẽ hướng dẫn khách hàng cách đặt hàng từ điện thoại di động của họ. Các điểm bán hàng này chỉ dự trữ một lượng hàng tồn nhỏ cho khách hàng muốn chạy thử nghiệm hoặc mua lập tức.

Musk khẳng định rằng khách hàng sẽ có thể chọn thông số cho mẫu xe mình muốn và đặt hàng chỉ "trong khoảng 1 phút". Bên cạnh đó, chính sách hoàn trả trong 1.000 dặm hoặc 7 ngày sẽ đảm bảo quyền lợi cho khách hàng không thể chạy thử hoặc quan sát mẫu xe trước khi mua.

Có thể bạn quan tâm: Phát hiện ra "điều bất thường", Trung Quốc cấm bán Tesla Model 3

B.N - Theo DDDN

Cùng chủ đề: Thị trường xe Tesla

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay