Tesla rớt khỏi top xe tin cậy tại Mỹ

20/03/2019

Tesla Model 3 đột ngột rớt khỏi top những mẫu xe đáng mua của Consumer Reports vì thiếu độ tin cậy.

Tesla rớt khỏi top xe tin cậy tại Mỹ.

Tesla rớt khỏi top xe tin cậy tại Mỹ

Mới đây, trang tin ô tô Consumer Reports đã công bố top xe đáng mua nhất năm 2019. Trong danh sách này, Tesla là hãng xe có vị trí khá cao vì hầu hết khách hàng của họ đều hài lòng về sản phẩm, tuy nhiên một số trong đó lại khẳng định Tesla Model 3 có vấn đề.

Cụ thể, các chủ xe khẳng định Model 3 có nội thất kém chất lượng và thường bị lỗi nâng hạ kính. Vì điều này mà Model 3 đạt điểm rất thấp về mức độ tin cậy. Theo trưởng bộ phận thử nghiệm xe tại Consumer Reports, ông Jake Fisher thì người tiêu dùng thường ưa thích những chiếc xe bền bỉ, tức là không hỏng vặt dù sử dụng nhiều. Đây là tiêu chí chính để xác định độ tin cậy của 1 chiếc xe.

Ngay sau khi bài báo được đưa ra, Tesla đã phản hồi rằng họ đã khắc phục lỗi trên. Trong cuộc khảo sát thời gian trước cũng của chính trang báo này, Tesla được ca ngợi là mẫu xe tin cậy nhất và thậm chí Tesla Model S còn đứng đầu bảng xếp hạng với 103/100 điểm. Tuy nhiên, Tesla Model 3 lại là 1 mẫu xe giá rẻ, khác với Model S được định vị ở phân khúc hạng sang.

Dù bị đánh giá kém tin cậy nhưng Model 3 cũng có số điểm lên tới 82/100. Thực tế, vì có giá rẻ nên Tesla Model 3 có doanh số rất tốt và trở thành nguồn thu có lãi chính của hãng xe điện. Mỗi tuần, Model 3 bán ra khoảng 5.000 xe và hiện có giá khởi điểm từ 43.000 USD. Được biết, Tesla đang lên kế hoạch cho ra mắt phiên bản Model 3 có giá còn thấp hơn, chỉ từ 35.000 USD.

Xem thêm:

Nguồn: Biz.vn
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Sự kiện của hãng Tesla

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay