Tesla Model 3 vẫn sản xuất kể cả khi nhà xưởng chưa hoàn thành

18/06/2018

Dưới áp lực từ khách hàng và cổ động, Tesla buộc phải khởi động dây chuyền lắp ráp số 3 vào cuối tuần vừa qua ngay trong 1 căn lều.

Tesla Model 3 vẫn sản xuất kể cả khi nhà xưởng chưa hoàn thành.

Tesla Model 3 vẫn sản xuất kể cả khi nhà xưởng chưa hoàn thành

Để đạt được doanh số đã cam kết, Tesla đang điên cuồng sản xuất xe và thậm chí phải tiến hành sử dụng dây chuyển lắp ráp số 3 dù khu vực lắp ráp vẫn còn sơ khai, chưa hoàn thành. Cụ thể, 2 dây chuyền sản xuất Model 3 cũ tại nhà máy Fremont đã quá tốn chỗ đến mức dây chuyền thứ 3 phải dời sang khu vực khác. Nhưng vì quá vội vàng mà dây chuyền thứ 3 vẫn chưa có được xưởng sản xuất chính thức mà phải tiến hành sản xuất tạm trong căn lều bên ngoài nhà máy.

Xem thêm: Trễ hạn, Tesla Model 3 hủy đặt hàng số lượng lớn

Ông Elon Musk - CEO Tesla chp hay, dây chuyền thứ 3 này sẽ là nơi lắp ráp những mẫu Model 3 Dual Motor Performance đầu tiên. Dự kiến Tesla chỉ cần 3 tuần để hoàn thành dây chuyền trên, kết quả là khu vực che chắn xung quanh khá vớ vẩn.

Tesla Model 3 vẫn sản xuất kể cả khi nhà xưởng chưa hoàn thành 3

Tesla Model 3 Dual Motor Performance sẽ lắp ráp lần đầu tiên tại xưởng Fremont của Tesla

Xưởng sản xuất Fremont của Tesla được đặt ở California. Nơi đây từng là khu vực hợp tác NUMMI của GM và Toyota. Ở thời điểm khó khăn nhất (từ 1984 tới 2010), nhà máy này vẫn sản xuất 6.000 ô tô mỗi tuần, còn trong những năm cao điểm như 2006 thì nhà máy cho ra đời hơn 8.200 xe mỗi tuần. Cho tới khi Tesla nắm quyền kiểm soát nhà máy, sản lượng của nhà xưởng này chưa bao giờ đạt tới 5.000 xe/tuần. Hiện tại, nhà máy có diện tích khoảng 500.000 m2, chỉ tính riêng khu văn phòng và sản xuất.

Xưởng Fremont cũng có khu vực kho bãi rất rộng để đặt linh kiện sản xuất xe hoặc các phụ tùng tự sản xuất (với Tesla Model 3), ngoài ra là đường chạy thử riêng. Dường như Tesla vẫn chưa hài lòng với con số 500.000 m2. Được biết, Tesla đã lên kế hoạch để xây dựng thêm các xưởng sản xuất của hãng trên thế giới.

Nguồn: autopro.com.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi