Tesla lại thưởng cho hacker vì tìm ra lỗi trên Autopilot

30/03/2019

Đội hacker Keen Lab lại phát hiện ra cách đánh lừa hệ thống Autopilot, khiến cho CEO Tesla - Elon Musk phải tán thưởng.

Elon Musk buông lời khen ngợi công ty hack được xe Tesla: "Kết quả mỹ mãn, vẫn nhÆ° mọi khi"

Tesla lại thưởng cho hacker vì tìm ra lỗi trên Autopilot

Keen Lab - 1 nhóm nghiên cứu bảo mật của Tencent vừa hack thành công hệ thống Autopilot của Tesla. Cụ thể, họ chỉ sử dụng 3 miếng dán trên mặt đường mà đã khiến chiếc xe bị lừa và rẽ sai. Thậm chí, nhóm hacker này còn khẳng định có thể điều khiển chiếc xe bằng 1 tay cầm game không dây từ xa. Thậm chí, họ có thể khiến chiếc xe tự động kích hoạt hệ thống gạt nước. 

"Chỉ cần dán giấy lên mặt đường là Autopilot sẽ nhận định thông tin giả và đưa ra phán đoán sau, sau đó nó đi ngược vào đường một chiều." - Keen Lab cho hay.

Tuy nhiên, sau khi lỗ hổng này được phát hiện, Elon Musk lại tỏ ra tán thưởng đội ngũ của Keen Lab. Cụ thể, ông đã viết lên trang cá nhân của mình rằng: "Kết quả mĩ mãn thực hiện bởi Keen, như mọi khi."

Tesla lại thưởng cho hacker vì tìm ra lỗi trên Autopilot 3

Ngoài ra, vị CEO cũng khẳng định với trang tin ô tô Forbes rằng Tesla đã tiếp nhận sự việc và đang tìm cách vá lỗi chiếm quyền điều khiển xe. Còn về lỗi nhận định sai, ông cho rằng những trường hợp hack dựa trên hoàn cảnh mỗi trường được dàn dựng bởi con người sẽ bị cân nhắc sau. Ngoài ra, việc khiến chiếc xe khởi động càn gạt nước không có gì to tát bởi người dùng có thể tự tay điều chỉnh lại hệ thống cần gạt nước mà không tốn chút công sức nào.

Xem thêm:

Nguông: Cafebiz.vn
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Sự kiện của hãng Tesla

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay