Tesla điều tra nội gián khiến hãng đối mặt với các tin đồn thất thiệt

20/06/2018

Cách đây không lâu, CEO Elon Musk đã gửi email tới tất cả nhân viên của Tesla với nội dung thông báo công ty đang mở cuộc điều tra để tìm bằng được "tay trong" phá hoại danh tiếng của hãng.

Ông Elon Musk chia sẻ, công ty đã phát hiện một nhân viên có hành động phá hoại danh tiếng và thành quả của hãng. Ông không ngại nói cho toàn thể nhân viên của mình biết, kẻ tạo phản đã âm thầm thay đổi dây chuyền sản xuất của Tesla đồng thời cung cấp dữ liệu nhạy cảm cho các "đối tác" thứ 3.

Tesla điều tra nội gián khiến hãng đối mặt với các tin đồn thất thiệt 1

Tesla điều tra nội gián khiến hãng đối mặt với các tin đồn thất thiệt

Mặc dù chưa xác định được mục tiêu mà anh ta nhắm đến nhưng lời thừa nhận của anh ta khá nghiêm trọng. Động cơ khiến anh ta có hành động phá hoại là do bị Tesla từ chối thăng chức. Sau khi sự việc trên được phơi bày, chúng tôi nghĩ không thăng chức cho anh ta là một quyết định sáng suốt", Elon Musk bày tỏ quan điểm trong email.

Xem thêm: Tesla vẫn chưa thoát khỏi nguy cơ bị phá sản

"Tình hiện tại có quá nhiều thứ cần Tesla phải để mắt đến, do đó cuộc điều tra còn kéo dài đến hết tuần này. Cần phải tìm ra đồng phạm của anh ta nế có hoặc chí ít cũng có thể biết anh ta có bắt tay với các tổ chức bên ngoài hay không", Elon Musk không ngần ngại đưa ra nhận định kẻ nội gián có thể làm việc cho bên thứ 3 - những công ty đối thủ của Tesla.

Tesla điều tra nội gián khiến hãng đối mặt với các tin đồn thất thiệt a2

Những người muốn phá hoại Tesla có thể là các nhà đầu tư ngắn hạn tại phố Wall bởi họ đã bị thiệt hại hàng tỷ USD và có thể mất nhiều hơn nữa. Cũng không ngoại trừ những công ty dầu khí giàu có bởi họ không thích Tesla thúc đẩy sự tiến bộ của ngành năng lượng mặt trời và ô tô điện".

Nội dung email đã được trang tin tức ô tô CNBC ghi nhận và được các nhân viên Tesla xác nhận. Sự kiện ô tô điều tra bài trừ nội gián được tiến hành đúng thời điểm Tesla đang thúc đẩy tăng sản lượng Tesla Model 3 đạt mốc 5.000 chiếc/tuần, kể từ cuối tháng 6.

Ngoài ra, Tesla còn tiến hành tái cơ cấu công ty khi quyết định cho thôi việc 9% nhân sự của hãng để bộ máy vận hành bớt cồng kềnh.

Nguồn: news.zing.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện của hãng Tesla

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi