Tesla có thể sẽ đầu tư vào Tp.HCM?

21/08/2018

Mới đây, ông Lê Hoài Quốc – Trưởng ban quản lý Khu công nghệ cao TP HCM (SHTP) đã bật mí với báo giới rằng cơ sở này đang trong thời kì đàm phán với hãng sản xuất pin và xe điện hàng đầu tại Mỹ - Tesla để đầu tư vào thị trường Việt Nam. Tạm thời, hãng xe điện vẫn chưa có câu trả lời chính thức.

Tesla có thể sẽ đầu tư vào Tp.HCM?.

Tesla có thể sẽ đầu tư vào Tp.HCM?

"Pin xe điện của Tesla là dòng pin rất phức tạp và rất khó sản xuất. Tesla là thương hiệu đi đầu về pin đạt tiêu chuẩn môi trường của Mỹ." - Ông Quốc cho biết.

Tháng trước, Tesla vừa công bố việc xây dựng nhà máy ở Thượng Hải (Trung Quốc) với chỉ tiêu lên tới 500.000 xe mỗi năm. Trước đó, Tesla chỉ có duy nhất 1 nhà máy ở Fremont, California (Mỹ).

Xem thêm: Tesla xây nhà máy có công suất 500.000 xe/năm tại Trung Quốc

Việc đặt nhà máy ở Trung Quốc của Tesla đưa đến nhiều cơ hội cho khu vực Đông Nam Á, ví dụ như xây cơ sở cung ứng. Việt Nam, Philippines từng thành công thu hút rất nhiều các tập đoàn công nghệ đầu tư vì giá nhân công rẻ. Trước Tesla, Tp.HCM cũng thu hút được các dự án tỉ USD nhờ hợp tác với Intel, Samsung và Nidec.

Được biết, ngoài việc mời Tesla vào Việt Nam, SHTP đặt mục tiêu năm 2018 thu hút được 600 triệu USD vốn đầu tư, chiếm tỷ trọng 30% tổng kim ngạch xuất khẩu của TP HCM.

Năm 2017, nhân sự đặt mục tiêu thu nhập trung bình 300.000 USD với các đặc khu công nghệ cao, gấp khoảng 15 lần giá trị trung bình của 1 nhân công ở các khu công nghiệp bình thường (20.000 USD). Được biết, đặc khu này có giá trị gia tăng khoảng 23% trong 5 năm qua.

Để tạo cho Tp.HCM 1 hệ thống sinh thái công nghệ cao thì Quản lí Khu công nghệ cao TP HCM dự kiến sẽ tổ chức thêm 3 hội nghị khoa học quốc tế với 16 giáo sư nổi tiếng từ khắp thế giới, bên cạnh việc thu hút vốn đầu tư FDI.

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện của hãng Tesla

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay