Tesla kiện chính quyền Mỹ

26/09/2016

Để được quyền bán trực tiếp xe cho người tiêu dùng, công ty xe điện Tesla đã kiện chính quyền bang Michigan. Được biết, bị cáo chính là thống đốc bang Rick Snyder, ngoại trưởng bang Ruth Johnson và bộ trưởng tư pháp tiểu bang Bill Schuette.

Tesla kiện chính quyền Mỹ.

Tesla kiện chính quyền Mỹ​

Kể từ khi mẫu xe đầu tiên của Tesla ra mắt thị trường, hãng chỉ bán xe thông qua đại lý của mình mà không thông qua các đại lý truyền thông. Nguyên nhân Tesla đưa ra là công việc bảo dưỡng, chăm sóc xe của công ty tương đương như bảo dưỡng một máy tính nên nhân viên đại lý cần có trình độ công nghệ thông tin và phải qua đào tạo của công ty.

Trong suốt 2 năm qua, một số tiểu bang trong đó có Michigan chịu áp lực của các đại lý truyền thống đã trì hoãn việc cấp phép cho Tesla bán xe trực tiếp. Các đại lý truyền thống đưa ra lý do là họ đã phải đóng thuế kinh doanh do đó Tesla phải bán xe tại hệ thống các đại lý truyền thống. Mặc dù vậy, các tiểu bang khác như Texas, Connecticut và Utah lại cho phép Tesla trưng bày sản phẩm và mở trạm dịch vụ.

Chính quyền bang Michigan vào tuần trước đã chính thức phát hành văn bản từ chối cho phép Tesla bán xe trực tiếp cho người dân cũng như trưng bày sản phẩm và mở trạm dịch vụ. 

Tesla phản ứng đối với việc này, đã kiện chính quyền bang Michigan đã vi phạm hiến pháp nước Mỹ về quyền thương mại và bình đẳng. Tesla hy vọng ngăn chặn được dự luật Thống đốc bang Michigan đã ký 2 năm trước cấm các nhà sản xuất bán xe trực tiếp cho người tiêu dùng. Tesla tin rằng quyền được bán xe và dịch vụ chăm sóc xe do công ty sản xuất là hợp hiến.

Hiện tại, phía Tesla không chỉ đòi được phép mở 1 đại lý mà 1 hệ thống đại lý riêng của mình tại Michigan.

Nguồn: otosaigon.com

Cùng chủ đề: Sự kiện của hãng Tesla

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay