Tesla cắt giảm lượng lớn nhân sự

Để cải thiện tình hình tài chính cũng như tái cấu trúc kinh doanh, Tesla tiến hành cắt giảm 9% nhân lực của hãng. Song, hãng xe điện Mỹ vẫn đảm bảo sự việc này sẽ không ảnh hưởng đến việc sản xuất mẫu Tesla Model 3.

Tesla cắt giảm lượng lớn nhân sự - 1

Tesla cắt giảm lượng lớn nhân sự

Theo tin tức ô tô, số lượng nhân sự khổng lồ của Tesla (gần 50.000 người) sẽ bị cắt giảm đến 4.000 người, mất đi đến 9% so với lực lượng hiện tại. Tuy nhiên, hãng cho biết các vị trí công việc cắt giảm đều được hãng đánh giá là không có hiệu suất cao, không hợp thời và đã có các vị trí khác đảm nhiệm chức năng tương tự.

Đứng đầu Tesla – ông Musk cho biết: “Tesla trong thời gian qua đã có quãng đường phát triển khá nhanh chóng. Tuy nhiên,  chính tốc độ ấy đã khiến có hãng còn tồn đọng các vị trí công việc lỗi thời hoặc có chức năng trùng lập với một số mảng công việc. Để giải quyết vấn đề, hãng chúng tôi cần cắt giảm chi tiêu nhằm giảm thiểu chi phí và kiếm thêm lợi nhuận thông qua quyết định “chia tay” đến 9% lượng đồng nghiệp tại nhiều vị trí. Tuy nhiên, các thành viên trong bộ phận sản xuất sẽ không bị ảnh hưởng và chúng tôi vẫn đảm bảo lịch trình đặt ra trước đó dành cho Tesla Model 3 vào các tháng tới.”

Trong sự kiện ô tô lần này, các nhân viên chịu ảnh hưởng từ đợt cắt giảm sẽ được thông báo qua Email trong tuần này. Song, hãng chắc chắn sẽ cung cấp cho họ một khoản tiền lương bồi dưỡng xứng đáng kèm theo các suất cổ phần Tesla.

H.A - TBDNA

Cùng chủ đề: Sự kiện của hãng Tesla

Các tin khác