Tesla cảnh cáo nhân viên phải "giữ mồm giữ miệng"

19/05/2019

Mới đây, Cơ quan bảo an của Tesla đã gửi lời cảnh cáo đến toàn bộ nhân viên công ty về việc tiết lộ vấn đề nội bộ của hãng ra ngoài.

Tesla cảnh cáo nhân viên phải "giữ mồm giữ miệng".

Tesla cảnh cáo nhân viên phải "giữ mồm giữ miệng"

Mục tin ô tô của CNBC cho hay, trong email cảnh báo này chủ yếu nhắm vào những nhân viên thường xuyên tìm kiếm thông tin qua mạng xã hội.

Trong email có ghi: "Tesla sẽ làm tất cả những hành động pháp lí cần thiết để chống lại những người làm lộ thông tin độc quyền hay vi phạm vào quy định không tiết lộ tin tức nội bộ mà trước đó đã đăng kí. Các hành động thực tế sẽ là hủy hợp đồng, đền bù thiệt hại và buộc tội hình sự. Tesla đang có vô số kẻ thù, những người sẽ làm bất cứ điều gì chỉ để thấy hãng xe sụp đổ."

Tesla cảnh cáo nhân viên phải "giữ mồm giữ miệng" 7

Email này được coi như một lời cảnh cáo, bởi trước đó Tesla cũng gặp một số vấn đề khi bị tiết lộ thông tin cơ mật. Cụ thể, có một nhân viên của hãng đã từng chia sẻ thông tin kinh doanh của hãng lên Twitter và với cánh báo chí. Theo một nguồn tin nội bộ, Tesla còn từng cho nghỉ việc 1 nhân viên vì đăn số điện thoại họp nội bộ lên mạng.

Tesla cảnh cáo nhân viên phải "giữ mồm giữ miệng" 3

Những tuần gần đây đều khá u ám đối với Tesla. Hãng đã không thể xin miễn trừ thuế linh kiện sản xuất tại Trung Quốc cho mẫu Tesl Model 3. Ngoài ra, thương hiệu xe điện cũng gặp vấn đề với dây chuyền sản xuất ở Fremont và đang có mối quan hệ không mấy suôn sẻ với đối tác cung ứng pin Panasonic. Tesla cũng bị khách hàng phàn nàn vì thời gian chờ sửa chữa xe quá lâu.

Tesla cảnh cáo nhân viên phải "giữ mồm giữ miệng" 12

Những thông tin bất lợi này khiến cho hình ảnh của Tesla bị xấu đi, cho dù bản thân Tesla cũng đang có khá nhiều tin vui như việc khai trương trung tâm khách hàng hay lời cam kết xây dựng hệ thống tự lái 500 tỷ của Elon Musk.

Dù vậy, Tesla đang chịu khá nhiều công kích và khiến cho hãng phải thực sự cảnh báo nhân viên của mình "giữ mồm giữ miệng".

Xem thêm:

Nguồn: cafebiz.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện của hãng Tesla

Các tin khác