Tesla cải tiến chip xe tự lái, thách thức Uber/Grab

26/04/2019

Tesla vừa công bố dòng chip kiểu mới dành cho xe tự lái, khiến hãng tự tin có thể ra mắt taxi robot cạnh tranh với các thương hiệu như Uber hay Grab.

Trước đó, Tesla đã thể hiện tham vọng của mình ở thị trường xe tự lái, bên cạnh Wayno, Uber và một số thương hiệu xe hơi truyền thống.

Trong công bố ngày 22/4 vừa qua, Elon Musk - CEO Tesla khẳng định dòng chip mới sẽ giúp tối ưu hóa tính năng tự lái trên xe tự hành. Tesla hiện đang tham vọng biến xe tự lái thành phương tiện giao thông phổ biến nhất thế giới.

Tesla cải tiến chip xe tự lái, thách thức Uber/Grab.

Tesla cải tiến chip xe tự lái, thách thức Uber/Grab

Trước đó, Tesla đã đưa công nghệ tự lái trở thành 1 phần cho các sản phẩm của hãng, tuy nhiên chặng đường còn rất gian nan bởi công nghệ này gặp nhiều rào cản về pháp luật.

Ông Musk cho rằng, loại chip mới này đã là sản phẩm ưu tú nhất trên thị trường hiện tại và đánh dấu một thời kì mới của xe tự lái. Vị CEO khẳng định, tài xế xe sẽ không cần chạm vào tay lái vào năm 2020 và các cơ quan chức năng nên sớm cấp phép cho triển khai xe tự lái vào cuối năm sau.

Tesla cải tiến chip xe tự lái, thách thức Uber/Grab 3

Cũng trong ngày 22/4, Elon Musk cũng tiết lộ rằng Tesla chuẩn bị mở bán taxi robot không người lái ở một số khu vực của Mỹ. Mục tiêu trong 2 năm tới của Tesla là sản xuất xe hơi không có vô-lăng hoặc chân phanh.

Không chỉ đổ tiền vào công nghệ xe tự lái, Tesla cũng đang chú tâm đến các nhà máy sản xuất xe điện nước ngoài ở Thượng Hải để sớm gia nhập thị trường Trung Quốc, bởi lẽ quốc gia này hiện đang rất chuộng công nghệ vì môi trường.

Xem thêm:

Nguồn: bnews.vn

Các tin khác

Kính gửi Quý khách hàng,

Công ty Cổ phần Nextgen xin trân trọng thông báo:

Hội chợ oto.com.vn lần thứ nhất sự kiện mua bán xe và lái thử xe lớn nhất miền nam trong năm 2019

9 AM – 17:30 PM ngày 20-21/04/2019
Sân vận động Quân khu 7, TP.HCM

Trân trọng kính mời Quý khách hàng tham dự, trưng bày, giao lưu và mua bán xe trực tiếp tại đây!

Nếu có bất kỳ giải đáp thắc mắc gì, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline để được hỗ trợ:

024.3212.3830 | 0904.573.739