Suzuki Vitara tại một số thị trường sẽ phải mang thêm logo của Toyota

07/08/2018

Mối quan hệ hợp tác giữa Suzuki và Toyota sẽ cho phép hãng xe hơi lớn Nhật Bản lựa chọn một số mẫu xe chủ lực của Suzuki để phân phối tại một số thị trường đang phát triển.

Suzuki Vitara tại một số thị trường sẽ phải mang thêm logo của Toyota 1

Suzuki Vitara tại một số thị trường sẽ phải mang thêm logo của Toyota

Ấn Độ là một trong những thị trường sẽ được phân phối mẫu xe Suzuki mang logo Toyota. Hiện tại, Maruti Suzuki là thương hiệu gặt hái nhiều thành công tại thị trường này, còn Toyota vẫn không có thành tựu nổi bật. Đó chính là động lực để Toyota tiến hành chỉnh sửa dòng hatchback đô thị cỡ nhỏ Baleno của đối tác để phân phối dưới dạng xe mang thương hiệu của mình.

Các nguồn tin ô tô địa phương cho hay, Toyota vẫn giữ nguyên thiết kế của Baleno, chỉ tinh chỉnh một số điểm nhỏ ở thiết kế nội thất trước khi mang nó ra showroom của chính mình. Theo cam kết, Suzuki sẽ sản xuất cho Toyota 25.000 chiếc Baleno mỗi năm. Đây cũng chính là mẫu xe đầu tiên được bán ra thị trường dưới dạng xe của hai thương hiệu. Tại Ấn Độ, Baleno là một trong những sản phẩm ăn khách nhất của Suzuki với doanh số bình quân mỗi tháng đạt 15.000 chiếc.

Suzuki Vitara tại một số thị trường sẽ phải mang thêm logo của Toyota a2

Suzuki Baleno là mẫu xe có chất lượng tốt, được xuất khẩu ra nhiều thị trường khác

Tháng 3/2018, Suzuki và Toyota đã ký thỏa thuận hợp tác tại thị trường Ấn Độ, đó là lý do Baleno được đem ra thử nghiệm. Sau sự kiện ô tô Baleno được bán dưới dạng xe hai thương hiệu, Toyota Corolla và Suzuki Vitara sẽ là đối tượng tiếp theo.

"Toyota chưa muốn đầu tư mạnh vào thị trường Ấn Độ (có thể từ nay đến 2020) mặc dù thị trường này rất tiềm năng. Trong đó, Baleno là một mẫu xe có chất lượng tốt và còn được xuất khẩu từ Ấn Độ sang các nước khác, thậm chí xuất khẩu ngược lại Nhật Bản. Đây chính là lý do Toyota yên tâm về mẫu xe này", tờ LiveMint dẫn lại thông tin nội bộ của Toyota Ấn Độ.

Xem thêm:

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện hãng xe ô tô Suzuki

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay