Siêu xe Mercedes-AMG Project One lùi lịch giao xe 2 năm, khách hàng chỉ biết câm nín

12/08/2019

Việc đưa khối động cơ F1 lên mẫu xe đường phố không hề đơn giản. Đó là lý do Mercedes-AMG Project One không thể bàn giao đúng lịch, chậm tiến độ tới 2 năm.

Siêu xe Mercedes-AMG Project One lùi lịch giao xe 2 năm, khách hàng chỉ biết câm nín a1

Lễ ra mắt Mercedes-AMG Project One đã diễn ra cách đây gần 2 năm. Từ đó đến nay, chiếc xe chưa một lần tái xuất.

Siêu xe Mercedes-AMG Project One lùi lịch giao xe 2 năm, khách hàng chỉ biết câm nín a2

Khối động cơ F1 cho sức mạnh tối đa 1.000 mã lực, điều này làm tăng sức hấp dẫn cho Project One. Chẳng thế mà mẫu siêu xe này đã hết hàng trước khi bước vào giai đoạn sản xuất.

Siêu xe Mercedes-AMG Project One lùi lịch giao xe 2 năm, khách hàng chỉ biết câm nín a3

Trang tin tức ô tô Auto Motor Sport của nước Đức đã mang tin không vui cho những người đã đặt mua xe Project One. Chưa hết vui mừng vì giành được suất mua xe họ đã phải đối diện với thời gian chờ xe dài đằng đẵng. Dự kiến khoảng 2 năm.

Siêu xe Mercedes-AMG Project One lùi lịch giao xe 2 năm, khách hàng chỉ biết câm nín a4

Nguyên nhân của sự chậm trễ là gì? Auto Motor Sport phân tích sâu về những khó khăn khi đưa động cơ F1 vào siêu xe đường phố.

Siêu xe Mercedes-AMG Project One lùi lịch giao xe 2 năm, khách hàng chỉ biết câm nín a5

Một trang tin cung cấp thêm thông tin về sự kiện ô tô trên, ban đầu, các kỹ sư Mercedes-AMG không lường trước được những khó khăn nên không thể kiểm soát được thời gian hoàn thành công việc. Bên cạnh đó, việc tối ưu động cơ V6 1.6L trên mẫu xe này cũng là điều không dễ dàng.

Siêu xe Mercedes-AMG Project One lùi lịch giao xe 2 năm, khách hàng chỉ biết câm nín a7

Theo nội dung văn bản giải trình của nhóm kỹ sư chế tạo, việc phải tuân thủ các quy định về khí thải và kiểm tra theo tiêu chuẩn châu Âu cũng là một trở ngại lớn. Mercedes-AMG từng hứa hẹn sẽ trang bị động cơ F1 mạnh 1.000 mã lực trở lên. Mercedes-AMG Project One được sản xuất giới hạn 275 xe, mỗi chiếc có giá 2,7 triệu USD.

Siêu xe Mercedes-AMG Project One lùi lịch giao xe 2 năm, khách hàng chỉ biết câm nín a8

Khối động cơ F1 cũng phải sản xuất với những quy trình phức tạp khiến người lái phải thao tác nhiều hơn khi khởi động xe.

Siêu xe Mercedes-AMG Project One lùi lịch giao xe 2 năm, khách hàng chỉ biết câm nín a9

Cần nói thêm rằng xe F1 không trang bị nút bấm khởi động. Động cơ xe được kích hoạt bằng bộ khởi động bên ngoài. Tất nhiên, động cơ xe cần được làm nóng trước khi khởi động.

Siêu xe Mercedes-AMG Project One lùi lịch giao xe 2 năm, khách hàng chỉ biết câm nín a10

Mercedes-AMG Project One là mẫu siêu xe trang bị động cơ F1 đầu tiên được lăn bánh hợp pháp trên phố. Mẫu siêu xe này được cho là có khả năng cạnh tranh ngang ngửa với Bugatti Chiron.

Nguồn: news.zing.vn
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay