Sếp BMW xin từ chức vì để đối thủ Mercedes-Benz "thăng hạng"

08/07/2019

Sau thời gian liên tục leo Top 1 trong phân khúc xe sang, BMW dần tỏ ra yếu thế và chịu đắng cay khi để đối thủ Mercedes-Benz chiếm ngôi đầu bảng.

Sau 4 năm giữ vai trò là người "cầm cương" hãng xe hơi Đức, CEO Harald Krueger chuẩn bị từ chức thông qua việc không gia hạn hợp đồng sắp kết thúc vào 4/2020. BMW phải tổ chức một cuộc họp để lựa chọn ra người thay thế vị trí của ông Harald Krueger.

Trang tin tức ô tô AP News cho biết, CEO Krueger từng nhận nhiều lời chỉ trích từ nội bộ của BMW do để mất ngôi vị số 1 toàn cầu vào tay đối thủ Mercedes. Họ cho rằng ông không đưa ra quyết định sớm hơn để chiếm thế thượng phong trong việc chuyển đổi sang xe điện.

Suốt 4 năm dưới sự chỉ huy của Krueger, BMW đối diện với nhiều sự kiện tồi tệ. Trong đó thảm hại nhất là việc đánh mất tư cách hãng xe dẫn đầu trong phân khúc xe điện vốn đã cầm chắc thế cờ nhờ sở hữu i3/i8. Ngoài ra, một loạt vấn đề khác nảy sinh như dự án công nghệ tự lái bị chậm tiến độ, động cơ cũ không cải tiến kịp để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải...

Lãnh đạo BMW xin từ chức vì để đối thủ Mercedes-Benz "thăng hạng" a1

Lãnh đạo BMW xin từ chức vì để đối thủ Mercedes-Benz "thăng hạng"

Mặc dù i3/i8 từng gặt hái thành công vang dội trong năm đầu xuất hiện (2013) thế nhưng hiện giờ Tesla đang là bá chủ trong phân khúc xe điện. Trong suốt 6 năm qua, BMW chưa giới thiệu một dòng sản phẩm chạy điện mới nào.

Đầu năm 2019, sự kiện ô tô BMW phải nộp phạt 1,4 tỉ euro do lỗi liên kết với một số thương hiệu khác thao túng giá công nghệ và cố tình trì hoãn thời gian giới thiệu các tính năng làm hạn chế tác hại của khí thải ô tô đã khiến thế giới chấn động. Quả thực, hãng xe hơi Đức không dám nghĩ đến điều tồi tệ nào sẽ xảy đến trong quý I/2019 nếu không có BMW Motorrad và bộ máy tài chính tốt bù đắp lại khi doanh thu trong quý I kém nhất từ năm 2008 đến nay.

Sắp tới, BMW quyết định cắt giảm 13,6 tỉ USD bằng việc tinh giản bộ máy vận hành và hạn chế xuất hiện tại các giải đua quốc tế.

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện của thương hiệu xe ô tô BMW

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay