Sau khi được Toyota rót vốn, Grab lại tiếp tục nạp nguồn thêm 1 tỷ USD

02/08/2018

Quỹ OppenheimerFund, Ping An Capital và Lightspeed Venture Partners vừa đầu tư 1 tỷ USD vào ứng dụng gọi xe Grab sau khi công ty này được Toyota rót vốn vào tháng 6 vừa qua.

Trong tháng 6, hãng xe nổi tiếng trên thị trường ô tô Toyota gây chú ý khi đầu tư vào công ty Grab Holdings Inc. 1 khoản tiền lớn - 1 tỷ USD. Số tiền này sẽ giúp cho Grab mở rộng lĩnh vực kinh doanh của mình bên cạnh ứng dụng gọi xe. Đổi lại, Toyota có cơ hội tạo chỗ đứng vững chắc với tiềm năng lớn mạnh của ứng dụng gọi xe trong bối cảnh xe tự lái sẽ phát triển mạnh mẽ hơn ở tương lai gần.

Sau khi được Toyota rót vốn, Grab lại tiếp tục nạp nguồn thêm 1 tỷ USD 1.

Thương vụ Toyota đầu tư 1 tỷ USD vào Grab gây chú ý toàn thị trường vào tháng 6 vừa qua

Và mới đây theo một số nguồn tin tức xe hơi, Grab tiếp tục huy động thêm được 1 tỷ USD từ 3 nhà đầu tư là quỹ OppenheimerFund, Ping An Capital và Lightspeed Venture Partners. Đại diện của Grab Holdings Inc. cho biết dự kiến ban đầu số tiền này sẽ được công ty sử dụng cho mục đích mở rộng đầu tư cho thị trường Indonesia. Đồng thời, với số vốn vừa huy động được, Grab phần nào tự tin hơn so với đối thủ mạnh là Go-jek. Trước đó có thông tin cho rằng Go-jek bỏ ra khoảng 500 triệu USD để xây dựng đế chế tại 4 nước là Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Philippines.

Sau khi được Toyota rót vốn, Grab lại tiếp tục nạp nguồn thêm 1 tỷ USD 2.

Grab vừa nạp nguồn thêm 1 tỷ USD từ OppenheimerFund, Ping An Capital và Lightspeed Venture Partners

Với việc huy động vốn thành công trong hơn nửa đầu năm 2018, Grab nâng giá trị thương hiệu của mình lên 10 tỷ USD. Hiện tại, ước tính Grab sở hữu 7 triệu tài xế lái xe, có chi nhánh tại 8 quốc gia trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Grab vẫn là ứng dụng gọi xe phổ biến và được khách hàng tin dùng.

Nguồn: autopro.com.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay